Báo giá – tác dụng Thiết bị máy ổn áp Standa, máy biến áp

Trướ tiên chúng ta tim hiểu Nguyên lý hoạt động của máy biến áp

Các nguyên tắc làm việc của máy biến áp là rất đơn giản. Nó phụ thuộc vào luật Faraday về cảm ứng điện từ . Sự kích thích lẫn nhau giữa hai hoặc nhiều quanh co chịu trách nhiệm cho việc chuyển đổi trong một máy biến áp điện.

Luật Faraday về Điện cảm

Theo các luật của Faraday , “Tốc độ thay đổi liên kết thông lượng theo thời gian tỉ lệ thuận với EMF gây ra trong dây dẫn hoặc cuộn dây”.

Bạn nên xem thêm:

Lý thuyết cơ bản của máy biến áp

Giả sử bạn có một cuộn dây được cung cấp bởi một nguồn điện xen kẽ. Dòng điện xoay chiều qua cuộn dây tạo ra dòng chảy thay đổi liên tục hoặc luồng xen kẽ xung quanh cuộn dây. Nếu bất kỳ quanh co khác được đưa đến gần hơn một cái trước, rõ ràng là một phần của thông lượng này sẽ liên kết với thứ hai. Khi dòng chảy này liên tục thay đổi trong biên độ và hướng của nó, phải có sự thay đổi trong liên kết thông lượng trong cuộn dây thứ hai hoặc cuộn dây. Theo định luật Faraday về điện từ cảm ứng , phải có một EMF gây ra trong lần thứ hai. Nếu mạch của cuộn dây sau đó đóng lại, phải có một dòng chảy qua nó. Đây là hình thức đơn giản nhất của một máy biến áp điện, và đây là cơ bản nhất của nguyên lý làm việc của máy biến áp .

Để hiểu rõ hơn, chúng tôi đang cố gắng lặp lại lời giải thích ở trên một cách ngắn gọn hơn ở đây. Bất cứ khi nào chúng ta áp dụng dòng điện xen kẽ vào một cuộn dây điện, sẽ có một luồng xen kẽ xung quanh cuộn dây đó. Bây giờ nếu chúng tôi mang một cuộn dây khác gần đầu tiên, sẽ có một luồng luân phiên liên kết với cuộn dây thứ hai. Khi dòng chảy được xen kẽ, rõ ràng sẽ có một tỷ lệ thay đổi trong liên kết thông với thời gian trong cuộn thứ hai. Đương nhiên emf sẽ được tạo ra trong nó như theo luật Faraday về điện cảm cảm ứng . Đây là khái niệm cơ bản nhất về lý thuyết biến áp .

Cuộn dây lấy điện từ nguồn, được gọi là cuộn dây chính của máy biến áp. Ở đây trong ví dụ trên của chúng tôi, nó là lần đầu tiên quanh co.

sự khởi đầu lẫn nhau

Các quanh co cho điện áp đầu ra mong muốn do sự cảm ứng lẫn nhau trong máy biến áp thường được gọi là cuộn dây thứ cấp của máy biến áp. Ở đây trong ví dụ của chúng tôi, nó là cuộn dây thứ hai. cuộn lõi biến áp

Hình thức được đề cập ở trên của máy biến áp là lý thuyết có thể nhưng không thực tế, bởi vì trong không khí mở rộng rất nhỏ phần của thông lượng của cuộn dây đầu tiên sẽ liên kết với thứ hai; do đó, hiện tại mà chảy qua các mạch kín của sau này, sẽ được quá nhỏ với số tiền mà nó sẽ được khó khăn để đo lường.

Tốc độ thay đổi liên kết thông lượng phụ thuộc vào lượng thông lượng liên kết với cuộn dây thứ hai. Vì vậy, hầu như tất cả các thông lượng cuộn sơ cấp nên liên kết với cuộn dây thứ cấp. Điều này được thực hiện có hiệu quả và hiệu quả bằng cách đặt một đường dẫn miễn cưỡng thấp cho cả hai quanh co. Đường dẫn miễn cưỡng thấp này là cốt lõi của máy biến áp , thông qua đó số lượng tối đa của luồng được sản xuất bởi sơ cấp được truyền qua và liên kết với cuộn dây thứ cấp. Đây là lý thuyết cơ bản nhất của máy biến áp .

Các bộ phận chính của máy biến áp

Ba phần chính của máy biến áp là,

 1. Cuộn dây chính của máy biến áp- Điều này tạo ra dòng điện từ khi nó được nối với nguồn điện.
 2. Lõi từ của máy biến áp – Dòng từ tạo ra bởi cuộn dây chính, sẽ đi qua con đường trở kháng thấp liên kết với cuộn dây thứ cấp và tạo mạch từ khép kín .
 3. Cuộn dây thứ cấp của máy biến áp – Thông lượng, được sản xuất bởi cuộn sơ cấp, đi qua lõi, sẽ liên kết với cuộn dây thứ cấp. Cuộn dây này cũng bị thương trên cùng một lõi và cho sản lượng mong muốn của máy biến áp .

Vậy tại sao máy ổn áp bị nhảy Aptomat liên tục?

Chúng tôi xin nêu ra 5 nguyên nhân cơ bản làm cho máy ổn áp nhà bạn bị nhảy Aptomat liên tục

 • Nguyên nhân 1: Do dùng quá tải làm cho Aptomat nhảy để bảo vệ máy, trường hợp này có thể phát hiện bằng cách nhìn vào đồng hồ (A) trước mặt máy nếu kim chỉ xấp xỉ bằng hoặc quá dòng định mức nghi trên Aptomat trước mặt máy. Trong trường hợp aptomat bị nhảy do quá tải quý khách cần nâng cấp lên máy ổn áp có công suất lớn hơn để phù hợp với tải.
 • Nguyên nhân 2: Aptomat nhảy khi điện áp đầu vào tăng. Khi Điện áp đầu vào tăng quá cao quá khả năng ổn áp của dải điện áp vào ( Bảo vệ quá áp). Trường hợp này chỉ cần chờ điện ổn định lại rồi khởi động lại ổn áp là được
 • Nguyên nhân 3: Aptomat nhảy khi điện áp đầu ra vẫn ổn định : Trường hợp này có thể do phần mạch điều khiển aptomat bị hỏng nên điều khiển cắt điện áp cao quá áp sớm. Qúy khách hàng chỉ cần thay mạch điều khiển là ổn áp lại chạy bình thường
 • Nguyên nhân 4: Aptomat bị nhảy khi điện áp đầu ra của ổn áp quá cao ( Thông thường hay kéo theo tiếng kêu to phát ra từ máy) : Trường hợp này là do ổn áp bị hỏng chức năng ổn áp nên không ổn định điện được > Chức năng bảo vệ quá áp hoạt động để cắt điện áp ra nếu không cắt điện áp ra sẽ bị cháy thiết bị điện. Trường hợp này ổn áp cần phải được sửa chữa bằng cách thay bộ cơ mạch điều khiển để ổn áp hoạt động bình thường.
 • Nguyên nhân 5: Trường hợp Aptomat bị hỏng ( Thường thì tỉ lệ hỏng Aptomat là rất ít). Nếu hỏng aptomat thì quý khách có thể tự mua Aptomat tương ứng về tự thay lấy rất đơn giản!

Trên đây Fatoro Shop đã giúp bạn chuẩn đoán bệnh của máy biến áo nhà bạn khi nó thường xuyên bị nhảy Aptomat. Nếu nhà mà có những nguyên nhân khác với những biểu hiện bệnh khác. Hãy trao đổi với chúng tôi bằng để lại comment bên dưới. Chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục những bệnh của máy ổn áp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cho đến nay, chúng ta đã xem xét việc xây dựng và vận hành máy biến áp một pha duy nhất, có thể sử dụng tăng hoặc giảm điện thế thứ cấp của nó đối với điện áp cung cấp chính. Tuy nhiên, máy biến áp cũng có thể được xây dựng để kết nối không chỉ với một pha duy nhất, mà còn cho hai giai đoạn, ba pha, sáu pha và thậm chí kết hợp phức tạp đến 24 giai đoạn cho một số máy biến áp DC.

Nếu chúng ta lấy ba máy biến áp một pha và kết nối các cuộn dây chính của chúng với nhau và các cuộn dây thứ cấp của chúng với nhau trong một cấu hình cố định, chúng ta có thể sử dụng các máy biến áp trên cung cấp ba pha.

Ba pha, cũng viết là 3 pha hay  nguồn cung cấp được sử dụng cho thế hệ điện điện, truyền tải và phân phối, cũng như cho tất cả sử dụng công nghiệp. Nguồn cung cấp ba pha có nhiều ưu điểm về điện so với điện áp một pha và khi xem xét các máy biến áp ba pha, chúng ta phải giải quyết ba điện áp và dòng điện xoay chiều khác nhau trong giai đoạn 120 độ như hình dưới đây.

Nguyên lý hoạt động của máy biến áp 3 pha 3 cuộn dây

nguyen-ly-hoat-dong-may-bien-ap-3pha-3-cuon-day

Nguyên lý hoạt động máy biến áp tự ngẫu 3 pha 3 cuộn dây

 

Trong đó: L là điện áp đường dây, và P là điện áp pha đến trung hòa.

Một máy biến áp không thể hoạt động như một thiết bị thay đổi pha và thay đổi một pha thành ba pha hoặc ba pha thành một pha. Để kết nối máy biến thế tương thích với các thiết bị ba pha, chúng ta cần phải kết nối chúng với nhau theo cách đặc biệt để tạo ra một Sơ đồ máy biến áp 3 pha .

Một biến áp ba pha hoặc  biến áp có thể được xây dựng bằng cách kết nối lại với nhau ba máy biến áp một pha, từ đó hình thành một cái gọi là ba ngân hàng biến áp pha, hoặc bằng cách sử dụng một trước khi lắp ráp và cân bằng biến áp ba pha trong đó bao gồm ba cặp đơn giai đoạn cuộn dây gắn trên một lõi đơn nhân.

Ưu điểm của việc xây dựng một máy biến áp ba pha duy nhất là khi đánh giá kVA tương tự, nó sẽ nhỏ hơn, rẻ hơn và nhẹ hơn ba máy biến áp riêng lẻ duy nhất kết nối với nhau vì lõi đồng và sắt được sử dụng hiệu quả hơn. Các phương pháp kết nối các cuộn dây sơ cấp và cuộn thứ cấp đều giống nhau, cho dù chỉ sử dụng một máy biến áp ba pha hoặc ba máy biến áp riêng biệt . Xem xét các mạch dưới đây:

Sơ đồ hoạt động máy biến áp tự ngẫu 3 pha

so-do-may-bien-ap-tu-ngau-3-pha

Sơ đồ máy biến áp tự ngẫu 3 pha

 

Các cuộn dây chính và cuộn thứ cấp của máy biến áp có thể được kết nối với các cấu hình khác nhau như thể hiện để đáp ứng yêu cầu thiết thực. Trong trường hợp cuộn dây biến áp ba pha , có ba dạng kết nối: “sao” (chư y), “delta” (lưới) và “liên kết sao” (zig-zag).

Sự kết hợp của ba cuộn dây có thể là với đầu nối đồng bằng chính và sao thứ cấp kết nối, hoặc sao-delta, ngôi sao sao hoặc delta-delta, tùy thuộc vào việc sử dụng máy biến thế. Khi máy biến áp được sử dụng để cung cấp ba hoặc nhiều pha, chúng thường được gọi là Máy biến áp tự ngẫu 3 pha tự động .

3 Giai đoạn hoạt động của máy biến áp 3 pha

Nhưng chúng ta có ý gì bằng “sao” (còn gọi là Wye) và “delta” (còn gọi là Mesh) khi đối phó với các kết nối biến áp ba pha. Một máy biến áp ba pha có ba cuộn dây chính và cuộn dây thứ cấp. Tùy thuộc vào cách các tập hợp cuộn dây này được kết nối với nhau, xác định kết nối là một cấu hình sao hoặc đồng bằng.

Ba điện áp hiện có, mỗi cái này được thay thế bằng điện bằng 120 độ, không chỉ quyết định loại kết nối điện được sử dụng trên cả mặt chính và phụ, mà còn xác định dòng chảy của dòng máy biến áp.

Với ba máy biến áp đơn pha với nhau, thông lượng từ trong ba máy biến áp khác nhau ở pha bằng 120 độ. Với một máy biến áp ba pha đơn có ba thông số từ lõi khác nhau trong khoảng thời gian 120 độ.

Phương pháp tiêu chuẩn để đánh dấu cuộn dây biến áp ba pha là gắn nhãn ba cuộn dây chính với chữ cái A , B và C (chữ hoa) , được sử dụng để biểu diễn cho ba giai đoạn riêng biệt của RED ,  YELLOW  và BLUE . Các cuộn dây thứ cấp được gắn nhãn với các chữ cái a , b và c (chữ thường) nhỏ hơn . Mỗi cuộn dây có hai đầu thường được dán nhãn 1 và 2 , ví dụ như cuộn dây thứ hai của trục chính có đầu có nhãn B1 và B2, trong khi thứ ba quanh co thứ cấp sẽ được dán nhãn c1 và c2 như được hiển thị.

Sơ đồ cấu tạo cuộn Star và Delta

so-do-cau-tao-cuon-star-va-cuon-Delta

Sơ đồ cấu tạo cuộn dây Star và Delta

 

Các ký hiệu thường được sử dụng trên một máy biến áp ba pha để cho biết kiểu hoặc các loại kết nối được sử dụng với chữ hoa Y cho sao cho kết nối, D cho Delta được nối và Zcho các cuộn dây chính ngôi sao kết nối, với các trường hợp thấp hơn y , d và z cho secondaries tương ứng . Sau đó, Star-Star sẽ được gắn nhãn Yy , Delta-Delta sẽ được gắn nhãn Dd và ngôi sao kết nối với ngôi sao kết nối sẽ là Zz cho cùng một loại máy biến áp được kết nối.

Biến áp

Kết nốiCuộn sơ cấpCuộn thứ cấp
DeltaDd
Ngôi saoYy
Kết nốiZz

Bây giờ chúng ta biết rằng có bốn cách khác nhau trong đó ba máy biến áp một pha có thể được kết nối với nhau giữa các mạch ba pha chính và thứ cấp. Bốn cấu hình tiêu chuẩn này được cho là: Delta-Delta (Dd), Star-Star (Yy), Star-Delta (Yd) và Delta-Star (Dy).

Các máy biến áp cho hoạt động điện áp cao với các kết nối sao cho có thể giảm điện áp trên một máy biến áp cá nhân, giảm số lần quay cần thiết và tăng kích thước của các dây dẫn, làm cho cuộn dây dễ dàng và rẻ hơn để bảo vệ các máy biến áp delta.

Tuy nhiên, kết nối delta-delta vẫn có một lợi thế lớn đối với cấu hình sao-đồng bằng, nếu một máy biến thế của một nhóm ba bị lỗi hoặc bị vô hiệu, hai thiết bị còn lại sẽ tiếp tục cung cấp nguồn điện ba pha với công suất bằng khoảng hai phần ba sản lượng ban đầu từ đơn vị biến thế.

Quy trình kết nối cuộn biến áp Delta và Delta

Delta kết nối biến đổi đồng bằng

 

Trong một tam giác kết nối (  Dd  ) nhóm các máy biến áp, dòng điện áp, L bằng với điện áp cung cấp, L  = V S . Nhưng dòng điện trong từng pha cuộn dây được cho là: 1 / √  × I Ldòng dòng, trong đó L là dòng điện dòng.

Một bất lợi của máy biến áp ba pha nối với đồng bằng là mỗi máy biến thế phải được băng cho điện áp toàn dòng, (trong ví dụ của chúng tôi trên 100V) và với 57,7% dòng điện. Số vòng quay lớn hơn trong cuộn dây, cùng với sự cách ly giữa các vòng quay, đòi hỏi một cuộn dây lớn hơn và đắt hơn kết nối sao. Một bất lợi khác với máy biến áp ba pha nối với đồng bằng là không có kết nối “trung tính” hoặc thông thường.

Trong bộ sắp xếp sao (  Yy  ), (wye-wye), mỗi máy biến áp có một đầu kết nối với một điểm nối thông thường, hoặc điểm trung tính với ba đầu còn lại của các cuộn dây chính kết nối với nguồn điện ba pha. Số vòng quay của một máy biến áp cuộn dây cho kết nối sao là 57,7 phần trăm của yêu cầu cho kết nối đồng bằng.

Kết nối sao yêu cầu sử dụng ba máy biến áp, và nếu một máy biến thế trở thành lỗi hoặc bị vô hiệu, toàn bộ nhóm có thể bị vô hiệu hóa. Tuy nhiên, ngôi sao kết nối biến áp ba pha đặc biệt thuận tiện và tiết kiệm trong các hệ thống phân phối điện, trong đó một dây thứ tư có thể được nối như là một điểm trung tính, (  n  ) của hai sao thứ cấp nối như thể hiện.

Kết nối cuộn dây Star

sao kết nối sao sao

 

Điện áp giữa bất kỳ dòng máy biến áp ba pha được gọi là “dòng điện áp”, L , trong khi điện áp giữa bất kỳ dòng và điểm trung tính của máy biến áp sao kết nối được gọi là “giai đoạn điện áp”, P . Điện áp pha giữa điểm trung tính và bất kỳ một trong các kết nối đường dây là 1 / √  × VL của điện áp đường dây. Sau đó ở trên, điện áp pha phía chính, P được cho là.

điện áp pha pha 3 pha

 

Dòng điện thứ cấp trong từng giai đoạn của một nhóm ngôi sao kết nối của máy biến áp là giống như đối với dòng hiện tại của việc cung cấp, sau đó tôi L  = I S .

Sau đó mối quan hệ giữa điện áp và dòng điện pha và dòng điện trong một hệ thống ba pha có thể được tóm tắt như sau:

Điện áp và dòng ba pha

Kết nốiĐiện áp phaĐường dây điện ápGiai đoạn hiện tạiDòng hiện tại
Ngôi sao
P  = V L  ÷ √ 3
L  = √ 3  × V P
Tôi P  = I L
Tôi L  = tôi P
Delta
P  = V L
L  = V P
P  = I L  ÷ √ 3
L  = √ 3  x I P

Trong trường hợp một lần nữa, L là điện áp đường dây, và P là điện áp pha-trung tính ở phía đầu hoặc phụ.

Các kết nối có thể khác cho máy biến áp ba pha là đồng vị sao – đồng bằng Yd , nơi mà cuộn sơ cấp được nối với sao và thứ cấp là đồng vị bằng đồng bằng hoặc con sao đồng bằng với một đèn thứ cấp được kết nối bằng đồng bằng và thứ cấp được nối bằng sao .

Các máy biến áp kết nối Delta-Star được sử dụng rộng rãi trong việc phân phối điện năng thấp với các cuộn dây chính cung cấp tải trọng cân bằng ba dây cho công ty tiện ích trong khi các cuộn dây thứ cấp cung cấp kết nối dây trung thế 4 cấp hoặc nối đất.

Khi tiểu học và trung học có các loại kết nối quanh co khác nhau, sao hoặc đồng bằng, tỷ lệ quay chung của máy biến áp trở nên phức tạp hơn. Nếu một máy biến áp ba pha được kết nối như delta-delta (  Dd  ) hoặc star-star (  Yy  ) thì máy biến áp có thể có tỉ lệ xoay 1: 1 . Đó là điện áp đầu vào và đầu ra cho cuộn dây là như nhau.

Tuy nhiên, nếu máy biến áp 3 pha được kết nối trong ngôi sao-tam giác, (  yd  ) mỗi tiểu học sao kết nối quanh co sẽ nhận được giai đoạn điện áp, P của việc cung cấp, tương đương với 1 / √  × V L .

Sau đó, mỗi cuộn dây thứ cấp tương ứng sau đó sẽ có cùng một điện áp gây ra trong nó, và vì các cuộn dây được nối bằng đồng bằng, điện áp 1 / √  × V L sẽ trở thành điện áp dòng thứ cấp. Sau đó với tỷ lệ 1: 1 xoay, một sao-đồng bằng kết nối biến áp sẽ cung cấp một tỷ lệ √ : 1 -line-điện áp tỷ lệ.

Sau đó đối với một  máy biến áp nối tiếp sao-đồng bằng (  Yd ) thì tỷ lệ quay trở thành:

Tỷ lệ Turn-Star-Delta

tỷ lệ quay sao-đồng bằng

Tương tự như vậy, đối với một  máy biến áp nối tiếp Delta (  Dy ), với tỷ lệ biến dạng 1: 1 , máy biến áp sẽ cung cấp tỉ số đường dây điện áp 1: √ 3 . Sau đó, đối với máy biến áp kết nối bằng điện tim Delta, tỷ lệ quay trở thành:

Delta-Star Turns Ratio

tỷ lệ quay vòng đồng bằng

Sau đó, trong bốn cấu hình cơ bản của một máy biến áp ba pha, chúng ta có thể liệt kê các máy biến áp điện áp thứ cấp và dòng đối với các đường dây điện áp sơ cấp, với L và dòng chính của nó hiện tại tôi L như trong bảng dưới đây.

Ba dòng điện áp biến áp và dòng điện

Cấu hình Primary-SecondaryĐiện áp dòng 
chính hoặc trung học
Đường Dòng 
chính hoặc trung học
Đồng bằng – đồng bằng
điện áp dòng delta-delta
dòng dòng delta-delta
Delta – Star
điện áp dòng delta-star
dòng điện dòng delta
Sao – đồng bằng
sao điện áp dòng delta
dòng dòng delta-sao
Star – Star
sao điện áp sao-sao
sao dòng sao sao

Trong đó:   n  bằng với máy biến áp “biến tỷ lệ” (TR) của số cuộn dây thứ cấp S , chia cho số của cuộn dây sơ cấp P . (  S / N P  ) và L là điện áp line-to-line với P là điện áp pha đến trung hòa.

Ví dụ về biến ba pha

Cuộn dây chính của một  máy biến áp 50VA được nối với máy biến áp 50VA của một sao đồng bằng (  Dy ) được cung cấp với nguồn cung cấp ba pha 100 volt, 50 Hz. Nếu máy biến áp có 500 vòng quay chính và 100 vòng quay quanh cuộn dây thứ cấp, hãy tính điện thế phụ và dòng điện.

Cho dữ liệu: biến áp, 50VA , điện áp cung cấp, 100v , lần lượt sơ cấp 500 , lần lượt thứ cấp, 100 .

 

ví dụ biến áp ba pha

Sau đó, phía thứ cấp của máy biến áp cung cấp một đường dây điện áp, L khoảng 35V đưa ra một điện áp pha, P của 20v tại 0,834 ampe.

Xây dựng biến áp 3 pha

Trước đây, chúng tôi đã nói rằng máy biến áp ba pha có hiệu quả ba máy biến áp nối một pha trên một lõi đơn và tiết kiệm đáng kể chi phí, kích thước và trọng lượng có thể đạt được bằng cách kết hợp ba cuộn dây vào một mạch từ đơn như thể hiện.

Một máy biến áp ba pha thường có ba mạch từ nối với nhau để tạo ra sự phân bố đồng đều của điện môi giữa các cuộn dây điện áp cao và thấp. Ngoại lệ đối với quy tắc này là một máy biến áp loại ba pha. Trong kiểu vỏ của cấu trúc, mặc dù ba lõi cùng với nhau, chúng không có xen kẽ nhau.

Xây dựng biến áp ba pha

Mo-hinh-may-bien-ap-3-pha-3-cuon-day

Mô hình lõi máy biến áp 3 pha 3 cuộn dây

 

Máy biến áp ba pha chân không ba pha là phương pháp phổ biến nhất của việc xây dựng máy biến áp ba pha cho phép các giai đoạn được liên kết từ tính. Dòng của mỗi chi sử dụng hai chân khác cho con đường trở lại của nó với ba thông tin từ trong lõi tạo ra bởi các dòng điện áp khác nhau trong khoảng thời gian 120 độ. Do đó các thông lượng trong lõi vẫn còn gần sinusoidal, tạo ra một sinusoidal điện áp cung cấp thứ cấp.

Việc xây dựng loại ba pha loại vỏ năm chân là nặng hơn và đắt tiền hơn để xây dựng hơn so với loại lõi. Lõi năm chi thường được sử dụng cho máy biến áp điện rất lớn vì chúng có thể được làm với chiều cao giảm. Một vật liệu cốt lõi vỏ máy biến thế vỏ, cuộn dây điện, vỏ bọc thép và làm lạnh cũng giống như các loại lớn hơn một pha.

Công suất máy biến áp 3 pha 3 cuộn dây 

cuong-suat-may-bien-ap-3pha-3-cuon-day

Công suất của máy biến áp 3 pha 3 cuộn dây rất lớn – phục vụ cho các nhà máy

Máy biến áp ngâm dầu với hệ thống làm mát ONAN (làm mát tuần hoàn tự nhiên bằng dầu) được lắp đặt trong nhà hoặc ngoài trời.
    * Công suất:  – Máy biến áp 3 pha từ 30kVA đến 10000kVA
    * Với cấp điện áp lớn nhất là 35kV.
    * Máy biến áp có thể kiểu kín hoặc kiểu hở, máy có khả năng chịu ngắn mạch tốt. Cuộn dây được thiết kế có khả năng chịu được quá điện áp do đường dây hoặc sét gây ra.

 

Quý khách còn bất kỳ thắc mắc nào về cấu tạo – nguyên lý hoạt động – công suất máy biến áp 3 pha 3 cuộn dây – tự ngẫu. Hãy liên hệ ngay chúng tôi hoặc để lại Comment ( bình luận ) bên dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thời gian qua chúng tôi nhận được rất nhiều email hỏi về biến áp tự ngẫu khác gì với biến áp thường, và khác gì với biến áp cách ly?

Thực sự chúng tôi rất cám ơn các Quý khách đã ghé thăm website chúng tôi, và để lại cho chúng tôi những câu hỏi và chúng tôi nhận thấy cần giải thích rõ ràng cho Quý khách phân biệt được các loại biến áp ( ổn áp ), để từ đó Quý khách có quyết định mua và chọn được máy ổn áp như mong muốn.

Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến Quý khách máy biến áp tự ngẫu ( ổn áp tự ngẫu ) – biến áp tự động

 

bien-ap-tu-ngau-on-ap-tu-ngau-la-mot-san-pham

Thực ra máy biến áp tự ngẫu và máy biến áp thường là một, chỉ khác nhau tên gọi mà thôi

Vậy biến áp tự ngẫu là gì?

Chúng tôi xin thưa! Biến áp tự ngẫu thực ra vẫn là biến áp thường mà Quý khách hay dùng.

Tuy nhiên, máy biến áp có nhiều loại khác nhau

 • Biến áp 1 pha ( ổn áp 1 pha ): là sản phẩm mà chúng ta hay dùng, phổ biến nhất cho mọi gia đình
 • Máy biến áp 2 pha lửa ( nửa ) – ổn áp 2 pha lửa: Đây là sản phẩm máy biến áp dùng cho những cơ sở sản xuất, kinh doanh có nhu cầu sử dụng điện nhiều.
 • Máy biến áp 3 pha – ổn áp 3 pha: Dùng cho những công ty có nhu cầu về điện cao và tính ổn định lớn.

Vậy qua bài này, Quý khách đã hiểu cơ bản hơn về máy biến áp nói chung và gia đình mình cần mua máy ổn áp loại gì!

Cám ơn Quý khách đã ghé thăm chúng tôi, có bất kỳ câu hỏi nào hãy để lại Comment cho chúng tôi ở cuối bài viết

 • du lịch hàn quốc viết:

  Trưởng đoàn chào tạm biệt Quý khách và hẹn gặp lại.

 • Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Hướng dẫn cách đấu ( lắp đặt ) ổn áp standa 1 pha cho gia đình

  Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều các loại máy ổn áp, máy biến áp với nhiều kiểu dáng và mẫu mã khác nhau, nhưng chung qui lại thì các máy biến áp vẫn là đơn giản và dễ lắp đặt. 

  Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đấu biến áp cho gia đình mình, không chỉ riêng các chị em mà ngay cả đấng mày râu cũng vậy.

  Chúng tôi xin giới thiệu cách đấu máy biến áp chi tiết từng bước một, anh chị hãy làm đúng theo các bước sau

   

  Bước 1. Chọn vị trí đặt ổn áp ( biến áp ) trong gia đình

  Yêu cầu: Chọn vị trí gọn gàng tránh những nơi hay đi qua lại, tốt nhất là gần đầu vào nguồn điện gia đình

  Chọn nơi khô ráo, thoáng mát, không ẩm ướt, không đặt gần những nơi dễ bị nước rơi vào biến áp dẫn đến chập điện, nhiễm điện gây nguy hiểm cho thiết bị và người thân trong gia đình.

  Địa điểm đặt ổn áp phải có điểm tựa chắc chắn, tránh bị rơi vỡ.

  Bước 2. Lắp đặt nguồn điện vào ( đấu nguồn cho máy biến áp – ổn áp )

  Yêu cầu: Bạn nên chọn dây đấu phải là dây tốt, tối thiểu phải là dây 2,5mm

  Cách đấu cụ thể như hình vẽ

  cach-dau-may-on-ap-standa-1-pha-cach-lap-dat-may-bien-ap-standa

  Cách đấu máy ổn áp Standa 1 pha vô cùng đơn giản

  • Trước khi lắp đặt, bạn cần ngắt nguồn cấp điện trong nhà, tắt hết các thiết bị điện, để attomat của máy ổn áp ở vị trí Off (gạt xuống) nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như các thiết bị điện
  • Phân định rõ cọc đầu ra và đầu vào của máy ổn áp cũng như của dây dẫn trong nhà bạn thông qua các chỉ số trên máy ổn áp và bút thử điện.
  • Đấu 2 dây đầu vào với 2 cọc đầu  vào của ổn áp, tương tự với 2 cọc đầu ra. Lưu ý sử dụng cọc đầu ra 220V, nếu có nhu cầu sử dụng điện 100V sẽ đấu thêm vào cọc 100V.
  • Dây lạnh(mát) đấu vào cọc 0V, dây nóng(lửa) đấu vào cọc 220V
  • Đấu tiếp địa để triệt tiêu dòng điện cảm ứng

  Đến đây, Quý khách hàng đã đấu thành công máy ổn áp Standa 1 pha cho gia đình của mình. Thực sự quả là dễ dàng phải không ạ! Đến cả chị em cũng làm được.

 • Bách Tùng viết:

  Quá đơn giản. Chỉ cần mua về và tự đấu cũng được. he

 • Phạm Nghĩa viết:

  Ổn áp nhà mình cách đấu có chút phức tạp hơn! Đơn giản như này có phải dễ không.

 • Viết Đồng viết:

  Ngẫm lại thấy nhà mình chọn nơi để máy ổn áp chưa phù hợp. Cám ơn Shop đã chia sẻ

  • FATORO viết:

   Chào bạn Đồng. Cố gắng chọn vị trí đặt máy biến áp ở những nơi thoáng mát, tránh ẩm thấp, và tránh gây nguy hiểm cho trẻ em. Những vị trí không hay qua lại là tốt nhất

 • Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  1. Biến áp cách ly là gì? Nhiều vùng còn gọi là Biến thế cách ly hay Ổn áp cách ly

  Biến áp cách ly là loại biến áp trong đó cuộn sơ cấp và cuộn thứ cấp được ghép nối với nhau bằng – không ghép nối bằng điện. Do vậy chúng độc lập và tách biệt nhau về điện

  Trong biến áp cách ly, điện lưới được cấp vào cuộn sơ cấp và sinh ra từ trường biến thiên. Nhờ các lá thép điện từ ghép giữa hai cuộn dây, ở bên cuộn thứ cấp sẽ xuất hiện một dòng điện thứ cấp với hiệu điện thế tỉ lệ với sự chênh lệch về số vòng dây giữa hai cuộn dây. 

   

  2. Đặc điểm biến áp cách ly

  + Bất kỳ điểm nào trên cuộn thứ cấp (cuộn hạ áp) đều có hiệu điện thế bằng 0 so với mặt đất, nên ta không bị điện giật khi chạm người vào hạ áp hay vỏ thiết bị.

  + Cuộn dây sơ cấp và (các) cuộn dây thứ cấp có các đường đặc tính Volt-ampère khác nhau.

  + Hiệu quả truyền công (truyền năng lượng hay thông tin) giữa cuộn dây sơ cấp và các cuộn dây thứ cấp do độ hỗ cảm quyết định.

  +  Máy biến áp cách ly, trở kháng thấp. Sử dụng màn chắn tĩnh điện đặc biệt giữa hai lớp sơ cấp và thứ cấp để lọc tiếng ồn. Vỏ bạo bằng nhôm hấp thụ và triệt tiêu sóng RF. Ổ cắm đôi đa năng sử dụng vật liệu đồng đàn hồi mạ bạc hoặc vàng 24K để giảm trở kháng tiếp xúc.

  + Ngoài việc giúp cho thiết bị nghe nhìn của bạn phát huy hết ưu điểm, loại bỏ hết nhược điểm, bộ nguồn còn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các thiết bị đắt tiền của bạn nhờ mạch điều khiển được thiết kế tinh vi chính xác. Đảm bảo điện áp đầu ra luôn ổn định.

  3. Ưu điểm của biến áp cách ly ( biến thế cách ly, ổn áp cách ly)

  • Cách ly về điện:

  Do BACL có hai cuộn dây độc lập với nhau hoàn toàn về điện, nên về mặt lý thuyết thì cuộn thứ cấp sẽ được cách ly với đất về mặt điện áp, đồng nghĩa với việc chúng ta có thể … sờ vào 1 trong 2 dây đầu ra của cuộn thứ cấp mà không bị giật !

  Trong thực tế, nếu BACL được chế tạo tốt với điện dung kí sinh đủ nhỏ và có trở kháng cách điện cực kì tốt thì tính chất quý báu này hoàn toàn có thể đạt được.

  Với các hệ thống âm thanh, việc sử dụng BACL sẽ giúp khắc phục vấn đề rò điện ở vỏ máy (dân gian hay gọi là “rò mass”), từ đó giảm thiểu hiệu quả các vấn đề nhiễu và noise gây ra do hiện tượng groud loop giữa các thiết bị khác nhau.

  • Cách ly về nhiễu:

  Do bản chất BACL được cấu thành từ các cuộn dây, do vậy bản thân chúng cũng tồn tại cảm kháng (induction) khá lớn – vốn là “kẻ thù” với các nguồn nhiễu cao tần.

  Chính nhờ điều này, các thành phần nhiễu tần số cao trong các nguồn điện lưới sẽ bị suy giảm rất mạnh khi đi qua BACL, vô tình tạo cho loại biến áp đặc biệt này khả năng lọc nhiễu khá hiệu quả, đem lại nguồn điện sạch sẽ hơn khi cung cấp cho các thiết bị âm thanh.

  Trong thực tế, để tối ưu khả năng lọc nhiễu, người ta thường sử dụng kết hợp cả BACL và bộ lọc nhiễu nguồn chủ động được thiết kế riêng cho các hệ thống âm thanh để đạt hiệu quả cao nhất.

  • Ổn định điện áp:

  Phần lớn các loại BACL cao cấp dành cho audio hiện nay đều được thiết kế tích hợp cả mạch ổn áp, ghim điện áp đầu ra luôn giữ ở một mức danh định duy nhất ngay cả khi điện lưới ở đầu vào trồi sụt bất thường.

  Với các thiết bị hi-end audio vốn rất nhạy cảm với sự nhạy cảm với sự thay đổi điện áp, việc ổn định được nguồn cấp cho chúng sẽ giúp thiết bị hoạt động ổn định và bền bỉ hơn. 

  4. Nhược điểm của biến áp cách ly

  Về mọi mặt thì biến áp cách ly với biến áp tự ngẫu không khác gì nhau, chúng đều có tác dụng là ổn định điện áp. Nhưng với nhiều ưu điểm của biến thế cách ly thì khả năng sản xuất ổn áp cách ly của một số nhà sản xuất còn hạn chế. 

  Standa Việt Pháp luôn có những sản phẩm biến áp cách ly đảm bảo an toàn, chất lượng cao với chi phí rẻ hơn các đơn vị khác.

  Hạn chế lớn nhất của biến áp cách ly là Giá thành sản xuất cao, nên biến thế cách ly chưa được nhiều người tin dùng.

 • DucNghiemhong viết:

  bạc liêu khác với lọc điện dùng trong AUDIO ra sao, nhờ chỉ giúp

 • Vũ đình Khang viết:

  Giờ tôi mới biết đến biến áp cách ly. Shop báo giá cho tôi biến áp cách ly này nhé. cám ơn

 • Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Khi bạn phải mua một ổn áp dùng cho cả nhà, thì cách tính công suất ổn áp cho gia đình như sau:

  • Với thiết bị không có động cơ như tivi, máy vi tính… nên lấy công suất các thiết bị đó nhân thêm 25%.
  • Còn với các loại đồ điện có lắp động cơ bên trong như máy giặt, tủ lạnh, máy điều hòa không khí… bạn phải lấy công suất các thiết bị này nhân thêm 3 lần (do dòng khởi động các động cơ thường tăng rất cao).
  • Ví dụ một gia đình sử dụng các thiết bị điện như sau: một tủ lạnh 200 lít (100 – 150 W), ti vi 21 inch (80 W), một máy giặt (500 W), một nồi cơm điện (1.000 W), lò vi ba (1.000 W), 2 máy điều hòa không khí (2.500 W), một máy nấu nước Ariston có hình dạng chữ nhật cỡ trung bình (1.500 W), bơm nước (khoảng 1.000 W), một bàn ủi (1.000 W).
  • Sau khi tính toán, có thể dùng loại ổn áp có công suất khoảng 12 – 13 KVA (1 KVA = 1.000 W) chung cho cả nhà. Thì gia đình bạn lên chọn công suất ổn áp là 15KVA, hoặc nếu có điều kiện thì chọn công suất 20KVA nhưng chi phí sẽ tăng thêm chút.

  Công suất ổn áp cho gia đình tốt nhất là lên chọn máy ổn áp có công suất lơn hơn công suất tổng các thiết bị trong gia đình. Để khi tất cả các thiết bị cùng hoạt động thì máy ổn áp chỉ cần hoạt động tới 80% công suất. Đây là con số lý tưởng.

 • Phạm Tiến Lực viết:

  Theo như các bạn thì cần phải tính công suất cho máy ổn áp lớn hơn tổng công suất tất cả các thiết bị trong gia đình khi hoạt động cùng 1 lúc với công suất tối đa. Đúng không ạ!

 • Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Máy Ổn áp ( Máy biến áp)

  Là một thiết bị điện, làm nhiệm vụ ổn định điện áp, cấp điện cho các thiết bị dùng điện khác. Bản thân ổn áp không sinh ra năng lượng, mà chỉ làm nhiệm vụ ổn định và cải thiện điện áp nguồn.

  Ổn áp chỉ có khả năng ổn áp và giữ điện ra ổn định, khi điện áp vào thay đổi trong phạm vi cho phép (gọi là dải ổn áp). Để đáp ứng mức độ thay đổi điện áp nhiều hay ít của lưới điện khu vực, Ổn áp Standa Việt Pháp đưa ra thị trường các loại ổn áp có dải ổn áp khác nhau: 150V – 250V; 90V – 250V; 60V – 250V hoặc 50V-250V.

  may-on-ap-co-tac-dung-gi

  Ổn áp là gì? Máy ổn áp có tác dụng gì ( máy biến áp)?

  Như vậy, thiết bị – máy ổn áp ( máy biến áp ) có tác dụng duy trì một mức điện áp ổn định 220V cho các thiết bị điện nhà bạn, giúp tăng tuổi thọ và đảm đảo các thiết bị hoạt động đủ công suất.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều sản phẩm máy ổn áp với nhiều công suất khác nhau từ 3,5kva đến cả 40kva. 

  Các sản phẩm đều sử dụng tên chung là ổn áp Standa. Điều này gây ra không ít nhầm lẫn cho người dùng. Những tên tuổi hàng đầu về thị trường thiết bị ổn áp có thể kể đến như Ổn áp lioa, ổn áp Standa Việt Pháp, Ổn áp Standa Việt Nam, Ổn áp Standa của công ty Redsun,…

  Do vậy, để có thể chọn mua được một máy ổn áp chất lượng, an toàn và phù hợp với công năng sử dụng của gia đình mình, Quý khách hàng có thể nhờ những người am hiểu về sản phẩm chọn mua cho mình. Nếu không các bạn có thể liên hệ với FATORO Shop chúng tôi, chúng tôi sẽ hết lòng tư vấn cho bạn sản phẩm phù hợp nhất

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  FATORO ✅
  Logo
  error: Alert: Nội dung được bảo vệ !!
  Shopping cart