CHẤT LƯỢNG CAO

Đánh giá chi tiết nhất về Sản phẩm Huawei P20 Pro

Huawei P20 Pro là một trong số ngày càng tăng của các điện thoại lớn. Chúng tôi không nói về những người biểu tình mà người biểu tình ca ngợi, nhưng những chiếc điện thoại rất đắt tiền kết hợp công nghệ mới, cho những người sẵn sàng trả tiền lớn cho nó.

Đối thủ trong lớp này đầu bao gồm Samsung Galaxy S9 Thêm và iPhone X . Huawei có thể là thương hiệu mạnh nhất trong ba, nhưng chi phí cũng thấp hơn. 

 • Xem giá và Ưu đãi khi mua điện thoại Huawei P20 Pro

Điều đó nói (và có lẽ cho đi bản án xem xét một chút) P20 Pro thực hiện rất tốt mà nó được đưa ra một vị trí khá cao trong bảng xếp hạng điện thoại thông minh tốt nhất của chúng tôi . Đây không chỉ là một tuần sử dụng – chúng tôi đã sử dụng điện thoại này trong một tháng và vẫn còn rất ấn tượng.

Đối với giá của Huawei P20 Pro, bạn chỉ có thể nhận được một chiếc iPhone 8 Plus 64GB , chứ không phải iPhone X, mặc dù có một số điều kỳ quặc đối với thiết kế và phần mềm của Huawei để làm quen với việc đổi lại. 

Tuy nhiên, công việc đáng chú ý thực hiện trên máy ảnh làm cho chiếc điện thoại này trở nên linh hoạt nhất, bất kể giá cả, cho dù bạn là một người đam mê hay một nhiếp ảnh gia đam mê nghiệp dư.

 

Huawei P20 Pro được bán tại Anh từ ngày 6 tháng 4 với chi phí £ 799 (khoảng $ 1,110, AU $ 1,450), tuy nhiên nó không được bán ở Mỹ và không có xác nhận nào về sự sẵn có của Úc.

Các tính năng chính

 • Camera sau 40MP với zoom quang 3x
 • Kirin 970 CPU với AI smarts
 • Pin 4000mAh lớn

Nếu bạn quan tâm đến Huawei P20 Pro, có một cơ hội tốt đó là vì mảng camera. Có ba camera ở mặt sau, một cảm biến chính 40MP, một cảm biến màu đen và trắng 20MP và một máy ảnh zoom 8MP 3x.

Bạn có thể chụp ở chế độ 3x mà không cần zoom kỹ thuật số và thậm chí có được kết quả tốt ở mức 5x. Tuy nhiên, ngôi sao thực sự ở đây có hiệu suất ánh sáng thấp. Tiêu chuẩn chụp ban đêm chỉ là về trận đấu tốt nhất, nhưng một chế độ ban đêm chuyên dụng cho phép bạn chụp ảnh ánh sáng thấp với phạm vi năng động để cạnh tranh với một APS-C DSLR.

Huawei P20 Pro cũng có camera trước 24MP có độ phân giải rất cao để chụp ảnh tự sướng chi tiết và mở khóa khuôn mặt đáng tin cậy.

 

 

Các phần khác của điện thoại thông thường hơn một chút. Chúng tôi nhận được Kirin 970 CPU được sử dụng trong Huawei Mate 10 , 6GB RAM và 128GB dung lượng lưu trữ.

Giống như các điện thoại Huawei cao cấp khác gần đây, P20 Pro tạo ra một tác động khá lớn với kết thúc kính phản quang cao. Và nó có một pin lớn hơn nhiều so với hầu hết, 4.000mAh, mà không có bất kỳ số lượng lớn được thêm vào vỏ.

Huawei rõ ràng đã cố gắng hết mình với chiếc điện thoại này. Kết quả là một thiết bị di động thú vị hơn Samsung Galaxy S9 hoặc S9 Plus, đặc biệt nếu bạn tận dụng tối đa các tính năng cao cấp của máy ảnh.

Thiết kế

 • Thiết kế bằng kim loại và thủy tinh bắt mắt
 • Kích thước có thể quản lý cho điện thoại 6.1 inch
 • Không có giắc cắm tai nghe

‘Shiny’ là từ tổng hợp thiết kế của Huawei P20 Pro tốt nhất. Vâng, nó lớn. Có, nó có một notch. Nhưng độ chói phản chiếu tuyệt đối khiến điện thoại này nổi bật.

 

Đó là hai tấm lớn kính Gorilla tròn với một lớp kim loại hoàn thiện bên hông. Kim loại này là nhôm, nhưng nó có một kết thúc được đánh bóng chứ không phải anodized, và trông giống như thép. Không giống như chiếc iPhone X bằng thép không gỉ, một tháng sử dụng P20 Pro, khung hình không bị xước, mã hóa tốt cho độ bền của điện thoại.

Đối với hầu hết các phần bạn sẽ có thể thấy các phiên bản màu đen và màu xanh của Huawei P20 Pro được bán tại Anh, nhưng cũng có phiên bản gradient bắt mắt hơn. Màu tím ở trên cùng chuyển sang màu xanh lam ở dưới cùng, loại kết thúc bạn thấy thường xuyên hơn trên siêu xe so với điện thoại.

 

 

Đây sẽ là một chút phân chia đối tượng. Nếu bạn tìm thấy nó một chút nhiều, các kết thúc khác là thấp hơn quan trọng. Tuy nhiên, tất cả đều rất phản chiếu. Huawei P20 Pro cũng là một chút dễ bị smudges dấu vân tay và nhà ở máy ảnh hơi nâng lên nhặt bụi khá nhanh chóng.

 

Huawei P20 Pro có pin lớn hơn so với các đồng nghiệp của nó, nhưng bạn không thể biết được cảm giác của nó. Điện thoại này thực sự mỏng hơn và nhẹ hơn so với Samsung Galaxy S9 Plus chỉ dày 7,8mm.

 

Tuy nhiên, Samsung làm một công việc tốt hơn một chút xuất hiện để được ‘tất cả màn hình’ front-on, bởi vì màn hình của Huawei không cong xung quanh ở hai bên. Chỉ có thủy tinh, và chỉ là milimét cuối cùng hoặc lâu hơn thế.

 

Huawei P20 Pro – cùng với các tiêu chuẩn Huawei P20 – cũng là điện thoại Huawei đầu tiên với một notch, màn hình cắt ra làm nổi tiếng bởi iPhone X. lý do của Apple cho notch là nó là cần thiết cho tất cả các công nghệ được sử dụng cho tính năng mở khóa khuôn mặt của điện thoại: máy ảnh thông thường, camera hồng ngoại, máy chiếu chấm, cảm biến tiệm cận và hơn thế nữa.

Huawei không có lý do chính đáng, vì chỉ có một chiếc máy ảnh độ phân giải cao và loa trên mặt trước của Huawei P20 Pro. Tuy nhiên, các notch là nhỏ hơn. Notches có thể kết thúc là một Crocs cấp “những gì chúng tôi đã suy nghĩ” di chuyển trong hindsight, nhưng họ có vẻ là trong thời trang ngay bây giờ.

 

Bạn sẽ rất có thể quên nó có sau một vài ngày, đặc biệt là khi xem video chuẩn 16: 9 có những thanh màu đen, nơi mà các notch ngồi anyway.

 

Huawei cũng đã theo một xu hướng khác, như Huawei P20 Pro không có giắc cắm tai nghe. Bạn nhận được bộ chuyển đổi USB-C đến 3,5 mm trong hộp hoặc bạn có thể sử dụng tai nghe không dây. Chúng tôi, rõ ràng, thích một jack thực sự.

 

Chiếc điện thoại này có khả năng chống nước với IP67, có nghĩa là nó có thể xử lý sự ngập nước trong một mét nước ngọt trong 30 phút. Nhưng đừng bắt đầu dunking nó cho vui.

Có một máy quét dấu vân tay bên dưới màn hình của Huawei P20 Pro và, giống như của mỗi Huawei cao cấp gần đây, nó cực kỳ nhanh. Nó sẽ đưa bạn đến màn hình chủ trong một nhịp tim.

Mở khóa khuôn mặt của nó là đặc biệt nhanh quá. Thay vì sử dụng các kỹ thuật IR thông minh như iPhone X, Huawei P20 Pro chỉ cần đọc nguồn cấp dữ liệu có độ phân giải cao từ camera trước để nhận diện khuôn mặt của bạn.

 

 

Nó hoạt động, theo kinh nghiệm của chúng tôi, mọi lúc. Và thậm chí nắm giữ tốt trong ánh sáng thấp hơn. Điều này cho thấy nó được xây dựng cho tốc độ chứ không phải là an ninh, mặc dù.

 

Bạn thậm chí không cần nhấn nút nguồn để làm cho tính năng Mở khóa bằng khuôn mặt hoạt động. Trong khi không có cảm biến tiệm cận để nói khi khuôn mặt của bạn ở phía trước màn hình, con quay hồi chuyển của Huawei P20 Pro cảm nhận được khi điện thoại đã được nhấc hoặc lấy ra khỏi túi của bạn. Sau đó ngay lập tức bắt đầu quét cho khuôn mặt của bạn.

Khi điện thoại của Huawei vẫn không có sự mong muốn bẩm sinh của Samsung hay Apple, phần cứng bên ngoài thô sẽ không bao giờ trở thành điểm bán chạy nhất của Huawei P20 Pro. Tuy nhiên, Huawei đã làm tốt ở đây. Chiếc điện thoại cảm thấy và trông đắt tiền, và về mỏng và nhẹ như chúng ta có thể hy vọng cho kích thước màn hình của nó.

 

Màn

 • Màn hình AMOLED 6.1 inch
 • Độ phân giải 1080 x 2244
 • Nhân vật màn hình có thể tùy chỉnh
 

Giống như hầu hết các điện thoại cao cấp khác của Huawei, P20 Pro không có độ phân giải màn hình cao nhất trong lớp. Đây là màn hình AMOLED 1080 x 2244.

 

Các con số có vẻ không bình thường, nhưng đây thực sự chỉ là một màn hình Full HD kéo dài đến tỷ lệ khung hình 18.7: 9. Đúng vậy, nó thậm chí còn rộng hơn (hoặc dài hơn) so với hầu hết các điện thoại màn hình 18: 9 khác.

 

Mật độ điểm ảnh 408ppi thậm chí không gần với 529ppi của Samsung Galaxy S9 Plus. Thời gian duy nhất bạn có thể nhận thấy mặc dù là khi sử dụng tai nghe VR trên điện thoại. Và nếu cái mốt đó không chết, thì ít nhất là không hoạt động.

Được rồi, nếu bạn nhìn gần bạn có thể thấy bằng chứng nhỏ của fizz PenTile ảnh hưởng đến Samsung OLED không có mật độ điểm ảnh điên. Điều này là do pixel của OLED của Samsung chia sẻ pixel phụ, giảm độ phân giải cảm nhận một chút.

Chất lượng hiển thị của Huawei P20 Pro là tuyệt vời mặc dù. Người da đen là hoàn hảo, có tối thiểu diễn viên màu xanh khi nghiêng điện thoại, ảnh hưởng đến một số màn hình OLED ít tiên tiến hơn.

 

 

Bạn cũng có lựa chọn các cấu hình màu. Màu tiêu chuẩn trông hơi bão hòa hơn so với sRGB chuẩn công nghiệp cũ, nhưng cung cấp một cái nhìn khá tự nhiên, thoải mái. Màu sắc sống động làm sâu sắc thêm tông màu một chút, với sự cân bằng nhẹ nhàng.

 

Giống như các điện thoại Huawei khác, bạn cũng có thể điều chỉnh nhiệt độ màu theo ý thích của mình, mặc dù cài đặt mặc định là dễ chịu.

 

Huawei P20 Pro cũng có một vài tinh chỉnh khác thường. Màn hình hiển thị của nó có thể thay đổi nhiệt độ màu khi đang bay để phù hợp với điều kiện ánh sáng xung quanh và phần trên cùng của màn hình có thể bị bôi đen hoàn toàn che khuất. Điều này trông đặc biệt gọn gàng vì khu vực nhỏ này vẫn có thể được sử dụng cho các biểu tượng thông báo khi bôi đen.

Cũng đáng chú ý, các P20 Pro tàu với một bảo vệ màn hình được trang bị trước, cho nó cơ hội tốt nhất để tránh trầy xước có thể. Điều đó nói rằng, bộ phim nhựa này không thu hút dấu vân tay khá dễ dàng, vì vậy bạn có thể muốn trao đổi nó cho một bảo vệ màn hình kính cường lực xuống dòng.

Tuổi thọ pin

 • Sạc nhanh 1 giờ 24 phút
 • Pin 1,5-2 ngày
 • Phù hợp với Mate 10 Pro cho sức chịu đựng

Huawei P20 Pro có pin 4000mAh. Đây là một 500mAh rắn lớn hơn so với Samsung Galaxy S9 Plus .

Sức chịu đựng của nó là tuyệt vời. Bạn có thể lạm dụng điện thoại này với số giờ phát trực tuyến âm thanh và số lượng phát trực tuyến trên YouTube tốt và nó vẫn kéo dài cả ngày. Chúng tôi đã tìm thấy nó khá dễ dàng để kết thúc ngày với phí 40%.

 
 
 
 
 

Xem máy ảnh của chúng tôi xem xét ở trên để tìm hiểu chính xác những gì làm cho P20 Pro một 4.5 / 5 thiết bị.

 • Xem tất cả ưu đãi của Huawei P20 Pro

Huawei P20 Pro cũng hoạt động rất tốt trong thử nghiệm phát lại video chuẩn của chúng tôi, nơi chúng tôi phát video 90 phút ở độ sáng tối đa. Nó chỉ mất 9% trong thử nghiệm này, đó là đặc biệt.

Đó là kết quả tương tự như Mate 10 Pro , không có gì ngạc nhiên khi chúng có phần cứng cơ bản tương tự và dung lượng pin tương tự.

Chúng tôi đã có một sự nghi ngờ Huawei P20 Pro có một thuật toán độ sáng tự động undefeatable diễn ra trong nền, mặc dù. Màn hình của điện thoại rõ ràng trong điều kiện sáng nhưng không nhìn trong nhà ngay cả khi đèn nền được đặt ở mức tối đa.

 

Để kiểm tra thêm, chúng tôi chạy lại thử nghiệm với bóng đèn LED 100W chiếu sáng trên màn hình để thử và hiển thị một bánh răng.

Chắc chắn, thử nghiệm đã giảm 13% thời lượng pin của Huawei P20 Pro. Tuy nhiên, tuổi thọ pin là tuyệt vời bất cứ cách nào bạn cố gắng để nghiêng những thứ.

Nó cũng nhanh quá. Bộ sạc nhanh được cung cấp mất 1 giờ 24 phút để có được Huawei P20 Pro từ hoàn toàn bằng phẳng đến 100%. Mất 45 phút để nhận được từ 0% đến 80%.

Có một phần còn thiếu. Huawei P20 Pro không hỗ trợ sạc không dây. 

Nhiều người trong số các bạn sẽ không quan tâm, đặc biệt là ngay cả khi các tiêu chuẩn mới nhất không đạt được tốc độ của bộ sạc cắm vào. Tuy nhiên, Samsung Galaxy S9 và iPhone X đều cung cấp tính năng này.

Máy ảnh

 • Zoom quang học 3x tuyệt vời
 • Chế độ ban đêm thấp tuyệt vời
 • Thông minh, nếu tích cực, chế độ cảnh AI

Huawei P20 Pro có ba camera được bố trí trên lưng. Đây là nơi mọi thứ trở nên thực sự thú vị.

Máy ảnh chính của chúng tôi có cảm biến độ phân giải cực cao 40MP. Nó được sao lưu bằng cảm biến màu đen và trắng 20MP giúp xử lý, bao gồm giảm nhiễu hình ảnh và cải thiện phạm vi động.

Máy ảnh thứ ba có ống kính zoom ‘3x’ và cảm biến 8MP, cho phép bạn phóng to một cảnh mà không cần sử dụng zoom kỹ thuật số.

Đây là một thiết lập cực kỳ linh hoạt và cực kỳ linh hoạt, và một câu hỏi đặt ra nhiều câu hỏi. Bạn có thực sự chụp được ảnh 40MP không? Họ có bao nhiêu chi tiết hơn? Và có hiệu suất ánh sáng thấp đã được hy sinh để giải quyết?

Rất may, hầu hết trong số này có câu trả lời thỏa mãn.

Theo tiêu chuẩn Huawei P20 Pro chụp ảnh 10MP. Bạn có thể quay 40MP nếu muốn và thậm chí 76,2MB DNG RAW khi sử dụng chế độ Pro.

Xử lý JPEG của Huawei rất tốt khi bạn phóng to 100% trong ảnh 10MP, nó thực sự xuất hiện sắc nét hơn so với ảnh 40MP tương ứng. Tuy nhiên, hãy nhìn sâu hơn, đến điểm mà ảnh 10MP bị lệch thành các điểm ảnh khối ô vuông và bạn sẽ thấy chi tiết hơn nhiều trong các tệp 40MP.

Ở cấp độ pixel, những hình ảnh này không phải là siêu sắc nét, nhưng có thêm dữ liệu hình ảnh bổ sung tại đây.

Tuy nhiên, bạn đang thực sự tốt hơn đi với cách Huawei dự định bạn sử dụng máy ảnh của P20 Pro, chụp ảnh 10MP và sử dụng zoom. Mặc dù có độ phân giải thấp hơn, máy ảnh zoom 3x có thể chụp một số bức ảnh tuyệt vời và hiển thị chi tiết hơn một loại tệp RAW hoặc 40MP JPEG có thể cung cấp.

Bạn cũng có thể quay ở tốc độ zoom 5x, mà Huawei gọi là Hybrid Zoom. Điều này sử dụng chế độ xử lý dữ dội hơn nhiều so với zoom 3x và không phát hiện thêm chi tiết thực sự. Nhưng nó làm cho văn bản xa hơn rõ ràng hơn và sử dụng upscaling thông minh để làm cho các bức ảnh trông đúng hơn là mờ như một zoom kỹ thuật số đơn giản.

Huawei yêu thích xử lý máy ảnh thông minh, và điều này cũng dẫn đến một cái gì đó gọi là AIS. Đây là phiên bản phần mềm ổn định hình ảnh quang học của Huawei (OIS), sử dụng các thông minh để loại bỏ nhu cầu ổn định cơ học.

Điều này có nghĩa là máy ảnh dường như không làm giảm độ phơi sáng của nó vượt quá 1/16 giây, bằng cách xử lý và cảm biến thứ cấp màu đen và trắng để cải thiện chất lượng hình ảnh. Đánh giá bởi kiểm tra tay lắc lư của chúng tôi, tuy nhiên, camera zoom 3x không có OIS, bởi vì một ống kính zoom có hiệu quả khuếch đại độ rung trong tay của bạn.

Huawei P20 Pro sử dụng độ nhạy sáng ISO tương đối cao vào ban đêm, nhưng các hình ảnh kết quả vẫn có thể so sánh tốt nhất, bao gồm xử lý iPhone X. Huawei và AIS thực sự có vẻ hoạt động, mặc dù Galaxy S series lớn hơn (mặc dù giảm) phụ thuộc vào OIS vẫn có thể tạo ra hình ảnh tốt hơn trong điều kiện ánh sáng yếu.

 

 

Tất cả điều này thay đổi khi bạn sử dụng chế độ Ban đêm của Huawei P20 Pro. Nó nằm khá sâu trong ứng dụng máy ảnh nhưng là một trong những tính năng ấn tượng nhất của điện thoại.

Nó kết hợp một loạt các hình ảnh trên 3-6 giây. Điện thoại Huawei trước đây có chế độ tương tự, nhưng thiết bị này được thiết kế để sử dụng cầm tay, đây là một thành công tuyệt vời trong xử lý ảnh AI. Và nó hoạt động.

 

Sử dụng chế độ chụp ban đêm, bạn có thể chụp các bức ảnh cực kỳ tối với phạm vi động và chi tiết vượt xa mọi điện thoại LG, Sony, Apple hoặc HTC. Để thực sự kiểm tra nó, chúng tôi đặt nó lên trên một cảm biến APS-C FujiFilm X-T10 trên chân máy. Nó cần phơi sáng khoảng 15 giây để quay ở ISO 200.

 

Kết quả phạm vi động của máy ảnh Huawei P20 Pro và máy ảnh FujiFilm X-T10 có thể so sánh được, đó là các loại hạt. Tất nhiên, hình ảnh FujiFilm hoàn toàn chi tiết hơn, làm cho hình ảnh của Huawei trông cực kỳ mềm mại ngay sau khi bạn phóng to một chút, nhưng nó vẫn là một thành tích đáng ghi nhận.

Nó có thể xử lý các loại cảnh khiến điện thoại khác cuộn tròn và khóc.

Máy ảnh của Huawei P20 Pro là một trò chơi ghép hình thú vị về công nghệ. Nhưng thực tế, hình ảnh bình thường của nó có tốt không?

Đối với hầu hết các phần họ là tuyệt vời. Hình ảnh 10MP của nó sắc nét và chi tiết, ít tiếng ồn. Điện thoại xử lý phơi sáng và tối ưu hóa phạm vi động rất tốt, mặc dù đôi khi nó có thể hơi quá ám ảnh với việc giữ lại mỗi inch vuông của điểm nổi bật, làm cho một số phần của một bức ảnh trông hơi buồn tẻ.

 

 

Nhờ cảm biến chính lớn và ống kính Leica f / 1.8 tương đối rộng, bokeh tự nhiên (mờ nền) rất đáng yêu và rất rõ rệt. Trong khi có một chế độ khẩu độ rộng ảo tuyệt vời, bạn không cần phải sử dụng nó để cô lập các đối tượng gần.

 

Một phần chúng ta không phải lúc nào cũng thích là các hoạt động của sự lựa chọn cảnh AI. Huawei P20 Pro liên tục phân tích nguồn cấp dữ liệu máy ảnh, để xem ảnh bạn đang chụp. Nó sẽ nhận ra hình ảnh thực phẩm và ảnh thiên nhiên với tốc độ và độ chính xác tuyệt vời.

 

Tuy nhiên, những gì nó làm cho những bức ảnh này không phải lúc nào cũng được chào đón. Nó turbo phí màu quá thường xuyên, dẫn đến mức độ bão hòa màu gần như độc hại trong một số bức ảnh. Khi đây là hình ảnh tương đương với mặt làm mịn nó sẽ được tốt đẹp để có một số kiểm soát mức độ của nó.

Tuy nhiên, bạn có thể tắt hoàn toàn, có thể là một ý tưởng nếu bạn kết thúc với các trường trông như thể chúng được viền bằng neon.

Ứng dụng máy ảnh không được trang nhã hay được thiết kế tốt như của Samsung hay Apple. Phông chữ tròn lớn của nó dường như được lấy cảm hứng từ giao diện của máy ảnh Nikon, nhưng chúng làm cho ứng dụng dường như ít bị đánh bóng hơn, ít ‘chuyên nghiệp hơn’.

Camera mẫu

Hình 1 trong tổng số 12

Đây là cảnh quay đêm sử dụng chế độ xem 1x chuẩn. Rõ ràng, mặc dù không có khối lượng chi tiết tốt.

Đây là cảnh quay đêm sử dụng chế độ xem 1x chuẩn. Rõ ràng, mặc dù không có khối lượng chi tiết tốt.

Nhấp vào đây để xem hình ảnh có độ phân giải đầy đủ

Đây là chế độ xem ống kính tương đương 83mm bạn nhận được từ ống kính zoom 3x.

Đây là chế độ xem ống kính tương đương 83mm bạn nhận được từ ống kính zoom 3x.

Nhấp vào đây để xem hình ảnh có độ phân giải đầy đủ

Đi thẳng vào zoom 5x và bạn sẽ có chế độ xem 135mm. Nó không phải là nhiều để xem xét, nhưng hãy nhớ đây là 'lai' zoom, trong đó sử dụng kỹ thuật số zoom kỹ thuật số.

Đi thẳng vào zoom 5x và bạn sẽ có chế độ xem 135mm. Nó không phải là nhiều để xem xét, nhưng hãy nhớ đây là ‘lai’ zoom, trong đó sử dụng kỹ thuật số zoom kỹ thuật số.

 

Video

 

Huawei P20 Pro có thể quay video với độ phân giải 4K, nhưng đối với cảnh quay cầm tay, bạn có thể muốn kết nối với 1080p. Ở độ phân giải 4K, không có ổn định hình ảnh, điều này làm cho cảnh quay trở nên bi đát và nghiệp dư.

 

Tuy nhiên, ở độ phân giải 1080p, tính năng ổn định phần mềm cực kỳ hiệu quả. Bạn có thể chạy dọc theo con đường với Huawei P20 Pro trong tay của bạn và cảnh quay vẫn trông khá trơn tru.

Bạn mất ổn định khi tỷ lệ khung hình được nâng lên 60 hình / giây ở 1080p, vì vậy bạn cần phải suy nghĩ xem liệu bạn có cần sự ổn định hoặc một chuỗi chất lượng hình ảnh khác không.

Có slo-mo bắn quá, lên đến 960fps (32x tốc độ). Tuy nhiên, ở tốc độ 960 khung hình / giây và 240 khung hình / giây, bạn chỉ có thể quay ở 720p, cùng một mức với chế độ 960fps của Galaxy S9. Những video này không trông siêu chi tiết nên sẽ không xuất hiện tốt trên màn hình lớn.

Ảnh tự chụp

Máy ảnh phía trước của Huawei P20 Pro có thông số kỹ thuật đáng để khoe khoang. Nó sử dụng cảm biến 24MP độ phân giải rất cao.

Độ phân giải này không phải là tất cả những gì rõ ràng trong các bức ảnh phải mất, mặc dù. Các Pixel 2 vẫn có ảnh tự chụp đã rõ ràng hơn với trình dọn dẹp tìm chi tiết đẹp.

Tuy nhiên, giống như camera phía sau nó nắm giữ tốt trong ánh sáng yếu, làm cho chúng tôi tự hỏi nếu có một số tự động pixel-binning xảy ra. Đây là nơi các điểm ảnh cảm biến được kết hợp để tăng hiệu suất ánh sáng yếu với chi phí chi tiết.

Giao diện và độ tin cậy

 • Android 8.1 với EMUI 8.1
 • Tùy chỉnh qua các chủ đề
 • Hiệu suất hàng ngày tuyệt vời

Huawei P20 Pro chạy Android 8.1 với giao diện Huawei EMUI 8.1 ở trên cùng. Nếu bạn đã sử dụng điện thoại Huawei cao cấp hơn trong năm qua, bạn sẽ biết điều gì sẽ xảy ra.

 

Khi lần đầu tiên được bật, Huawei P20 Pro không có menu ứng dụng. Nó sử dụng một sắp xếp giống như iOS, nơi tất cả các ứng dụng của bạn kết thúc trên màn hình chủ, để bạn có thể tổ chức thành các thư mục.

Một số như thế này, nhiều người thì không. Tuy nhiên, bạn có thể mang lại menu ứng dụng cuộn dọc thông thường hơn sau một chuyến đi đến menu Cài đặt. Đây là cách chúng tôi sử dụng Huawei P20 Pro, với menu ứng dụng tại chỗ.

 

Một thanh điều hướng bảng chữ cái mỏng ở phía xa bên phải màn hình cho phép bạn nhanh chóng lướt qua bộ sưu tập ứng dụng hoành tráng. Và có một hàng thường xuyên, hoặc gần đây, sử dụng các ứng dụng ngay trên cùng của màn hình ứng dụng này.

Quirk của Huawei vẫn còn tồn tại. Một màn hình khóa chu kỳ thông qua một thư viện hình ảnh phong cách cổ phiếu được đặt ra như là tiêu chuẩn và menu cài đặt là khác nhau so với tiêu chuẩn của Android.

 

Điện thoại này cũng hỗ trợ các chủ đề. Ứng dụng Chủ đề cung cấp điểm số của những thứ do người hâm mộ của Huawei tạo ra và Huawei P20 Pro có 12 cài đặt được sản xuất bởi Huawei.

Chất lượng và sự trang nhã của những chủ đề này, ngay cả những chủ đề của Huawei, rất khác nhau. Nhưng nó cho phép bạn thay đổi diện mạo của điện thoại nhiều hơn một Pixel 2 .

Hiệu suất của EMUI trong Huawei P20 Pro là tuyệt vời. Nó cảm thấy cực kỳ nhanh chóng và đáp ứng, và thời gian tải ứng dụng ngắn hơn nhiều so với những chiếc điện thoại tầm trung.

Tuy nhiên, có khá nhiều ứng dụng được cài đặt sẵn. Đây không phải là các gói phần mềm bên thứ ba gây khó chịu mà bạn thấy trong một số điện thoại, chỉ những tiện ích cơ bản mà Huawei cho là sẽ hữu ích.

Có một ứng dụng thời tiết, một ngọn đuốc, một dịch giả, một người quản lý điện thoại, một trình quản lý tệp và Mirror, cho phép bạn phóng to chế độ xem của máy ảnh tự sướng. Bạn có thể sử dụng nó để kiểm tra trang điểm của bạn hoặc xem túi mắt của bạn trông như thế nào khủng khiếp trên đường đi làm.

Huawei P20 Pro cũng có một ứng dụng Smart Controller sử dụng bộ phát IR trên cạnh trên của điện thoại. Điều này bắt chước các tín hiệu được gửi bởi các điều khiển từ xa giải trí tại trường học cũ, cho phép nó hoạt động như một điều khiển từ xa phổ quát.

Không giống như điều khiển từ xa của Logitech Harmony, bạn không thể lập trình trong các macro kích hoạt chuỗi lệnh bằng một lần nhấn. Nhưng nó là một phần bổ sung gọn gàng có thể không được chú ý. Các tên tuổi lớn khác đã ngừng sử dụng IR Blasters nhiều năm trước.

Phim ảnh, âm nhạc và trò chơi

 • Loa tốt với trình điều khiển kép
 • Không hỗ trợ phát trực tuyến Netflix HD
 • Màn hình tuyệt vời cho trò chơi và phim

Bạn có thể tưởng tượng ra điểm nhấn của Huawei P20 Pro sẽ là một sự khó chịu cho các trò chơi, nhưng nó không phải là. Khi điện thoại nhận ra một trò chơi hoặc ứng dụng sẽ không chơi tốt với khía cạnh, nó sẽ tự động bôi đen khu vực notch, loại bỏ nó khỏi chơi.

Nó không đơn giản như làm điều này cho tất cả các ứng dụng của bên thứ ba, mặc dù. Spotify giữ cho notch tại chỗ, nhưng Candy Crush Saga và Asphalt 8 thì không. Điều này khá thông minh, mặc dù chúng tôi đã thấy một số báo cáo về việc này gây ra sự cố giao diện với ứng dụng kỳ quặc.

Như bạn mong muốn, các trò chơi cao cấp chạy rất tốt trên điện thoại, không có sự sụt giảm hiệu suất rõ ràng trong các tiêu đề chúng tôi đã thử. Huawei P20 Pro có thể không có GPU mạnh mẽ nhất trong thế giới điện thoại, nhưng nó có rất nhiều pep cho một với một màn hình chỉ có một chút pixel-đóng gói hơn 1080p.

Huawei P20 Pro có các ứng dụng video và âm nhạc riêng. Đây là những trình phát cơ bản cho phép bạn xem hoặc nghe nội dung trên điện thoại của bạn.

Thật không may, điện thoại hiện không hỗ trợ phát trực tuyến Full HD qua Netflix. Nó được giới hạn ở 540p. Trong khi điều này vẫn có vẻ tốt, có thể vượt qua cho 720p, và sẽ tiết kiệm trợ cấp dữ liệu của bạn một đánh bại hơn nữa, điều này có khả năng thất vọng nhiều.

 

Huawei P20 Pro có loa tốt, mặc dù. Một trình điều khiển ở cạnh dưới của điện thoại cung cấp phần lớn âm thanh và loa tai nghe trước được sử dụng để phát thêm âm thanh tần số cao hơn để ngăn âm thanh bị lệch khi được giữ trước mặt bạn.

Đây là một mảng loa nghe có âm thanh tốt với âm trầm tốt cho điện thoại và tách rời bất thường các phần của hỗn hợp. Nó không phải ở cấp độ của điện thoại Razer , nhưng làm cho podcast và video YouTube thú vị.

Với âm lượng tối đa, treble trở nên hơi giòn và khắc nghiệt với một số nội dung nhất định, tuy nhiên, cho thấy mức độ khó mà Huawei đẩy các trình điều khiển vi mô của điện thoại.

Hiệu suất và điểm chuẩn

 • Ít điện hơn các flagships khác
 • Sử dụng cùng một chipset như Mate 10 Pro
Quảng cáo
 

Huawei P20 Pro không có chipset mới. Nó sử dụng cùng một Kirin 970 CPU như Huawei Mate 10 Pro , phát hành vào cuối năm 2017.

 

Chipset này có 8 lõi. Bốn là Cortex-A73s, được thiết kế cho các nhiệm vụ hiệu suất cao, bốn loại còn lại là Cortex-A53s, để sử dụng hàng ngày.

 

Điều này đặt nó đằng sau Snapdragon 845 được sử dụng trong một số biến thể của Samsung Galaxy S9 Plus , trong đó có bán ‘Kryo’ lõi dựa trên thiết kế Cortex-A75 và Cortex-A55. Những lõi đối thủ mới hơn này hiệu quả hơn, cung cấp công suất lớn hơn ở cùng tốc độ đồng hồ.

 

Huawei P20 Pro cũng có một chipset đồ họa thấp hơn so với Galaxy S9 Plus. Đó là một Mali G72 12 lõi ở đây, nơi mà các phiên bản Exynos và Snapdragon của Samsung sử dụng một Mali G72 18 lõi hoặc Adreno 630 tuyệt vời.

 

Trong Geekbench 4, Huawei P20 Pro đạt 6.775 điểm (1.918 mỗi lõi). Đây là thấp hơn rất nhiều so với khoảng 9.000 điểm của Galaxy S9 (Snapdragon 845) hoặc các điểm 10.000-ish của iPhone X .

Tuy nhiên, chúng tôi cũng cần phải xem xét độ phân giải màn hình trong này. Huawei P20 Pro không có nhiều pixel để hiển thị như một trong những điện thoại này, làm giảm sự căng thẳng của CPU và GPU trong nhiều trường hợp.

Một điểm thú vị khác cho các nerds công nghệ thực sự là P20 Pro không xuất hiện để sử dụng RAM hai kênh. Tốc độ sao chép của nó là tốc độ bản sao của DDR4 ‘thông thường’.

Tuy nhiên, bộ nhớ trong của nó khá nhanh. Tốc độ đọc của 501MB / s phù hợp với một số ổ SSD tầm trung và tốc độ ghi 190MB / s cũng không kém.

Tổng kết

P20 Pro là sự thay đổi lớn từ chính bên trong nội bộ Huawei. Sau khi va chạm về AI trong sáu tháng, camera của điện thoại này chứng tỏ đó không phải là tất cả các cuộc nói chuyện tiếp thị. Nó kết quả trong những bức ảnh siêu nhẹ cầm tay tốt nhất mà bạn có thể nhận được từ điện thoại.

Samsung cung cấp một màn hình sắc nét hơn, uy tín thương hiệu tốt hơn và nhiều quyền lực hơn. Tuy nhiên, chúng tôi thực sự đánh giá cao tuổi thọ pin tốt hơn của Huawei P20 Pro và cải thiện tính linh hoạt của máy ảnh nhiều hơn trong thời gian qua.

 • Xem tất cả ưu đãi của Huawei P20 Pro

Đó là một chiếc điện thoại cao cấp với giá cả phù hợp, nhưng có mọi thứ cần thiết trong một chiếc điện thoại tầm cỡ thế giới, bao gồm một chiếc máy ảnh rất có năng lực, nhiều năng lượng, tuổi thọ pin tuyệt vời và một công trình ấn tượng.

 
 Ai đây?

Chiếc điện thoại này dành cho những ai muốn có công nghệ mới và thú vị nhưng không thể phủ nhận giá của chiếc iPhone X hay Samsung Galaxy S9 Plus . 

Nó không phải là rẻ, xa nó, nhưng vẫn còn giá cả phải chăng hơn so với những điện thoại. Huawei P20 Pro cũng thú vị hơn so với Samsung mới nhất, đó là một chiến thắng lớn cho Huawei.

 

Bạn nên mua nó?

Nếu bạn muốn chất lượng hình ảnh ánh sáng thấp cầm tay tốt nhất bạn có thể nhận được trong một chiếc điện thoại phù hợp với tuổi thọ pin gần như không thể cạnh tranh trong một chiếc điện thoại có kích thước này, Huawei P20 Pro hoàn toàn đáng để mua. 

Bạn chỉ cần sẵn sàng để thương mại đi một số uy tín thương hiệu và một chút phần mềm bóng ở đây và ở đó.

Có rất nhiều tùy chọn cao cấp khác, bao gồm ba điện thoại sau:

Samsung Galaxy S9 Plus

Gia đình S9 không phải là một điểm cao cho Samsung. Những điện thoại này là tuyệt vời, không có nghi ngờ về điều đó, nhưng có vẻ hơi giống với những năm trước.

Galaxy S9 Plus đắt hơn P20 Pro một chút, có chipset mạnh hơn và màn hình sắc nét hơn. Nó cũng có thể chụp ảnh ánh sáng yếu hơn nếu bạn không sử dụng chế độ ban đêm chuyên dụng của P20 Pro. 

 

Video đánh giá Điện thoại Huawei P20 Pro

9.4 Total Score

9.2Expert Score
Thiết kế
9
Máy ảnh
9.5
Màn hình
9
9.6User's score
Thiết kế
9.5
Máy ảnh
10
Màn hình
9.5
Add your review  |  Read reviews and comments
2 Comments
Show all Most Helpful Highest Rating Lowest Rating Add your review
 1. 4.65
  Thiết kế
  90
  Máy ảnh
  100
  Màn hình
  90

  Sản phẩm mong đợi của năm đây rồi. Tuyệt vời ông mặt trời

  Helpful(0) Unhelpful(0)You have already voted this
 2. 5
  Thiết kế
  100
  Máy ảnh
  100
  Màn hình
  100

  So với công nghệ hiện nay thì máy này quá tốt
  Thiết kế quá đẹp
  Máy ảnh siêu chất
  Màn hình siêu nét với công nghệ Amoled

  + PROS: So với công nghệ hiện nay thì máy này quá tốt Thiết kế quá đẹp Máy ảnh siêu chất Màn hình siêu nét với công nghệ Amoled
  - CONS: Giá chát
  Helpful(0) Unhelpful(0)You have already voted this

  Leave a reply

  Your total score

  FATORO ✅
  Logo
  error: Alert: Nội dung được bảo vệ !!
  Shopping cart