Những tiết lộ mới về Samsung Galaxy S10

Bằng sáng chế vừa được phát hiện mới đây tiết lộ, Samsung có thể sẽ đưa cảm biến vân tay tích hợp vào một phần của màn hình thay vì đặt toàn bộ phía dưới màn hình như các model Mi 8 hay Vivo X20 Plus.

Samsung sẽ là một trong những công ty đầu tiên tích hợp cảm biến vân tay dưới màn hình. Mặc dù vậy, hãng có lẽ sẽ lựa chọn cách áp dụng có phần hơi khác so với các đối thủ trên thị trường.

Samsung Galaxy S10 có thể chỉ nhúng một nửa cảm biến vân tay trên màn hình vì những lợi ích rất đặc biệt - Ảnh 1.

Theo một bằng sáng chế mới đây tiết lộ, thay vì tích hợp toàn bộ cảm biến vân tay dưới màn hình, Samsung sẽ chọn giải pháp đặt một phần cảm biến dưới màn hình, trong khi đó, phần cảm biến còn lại sẽ được chuyển xuống phần viền máy. Thiết kế này được cho sẽ đem đến một số lợi ích nhất định.

Quan trọng nhất, việc tích hợp cảm biến vân tay dưới màn hình sẽ phù hợp với những nỗ lực hiện nay của Samsung nhằm tăng tỷ lệ màn hình so với thân máy. Galaxy S10 dự kiến có tỷ lệ viền máy bên dưới nhỏ hơn và đây cũng là nơi sẽ đặt phần còn lại của cảm biến vân tay.

Lợi ích từ cách thiết kế này mang tới cho người dùng các tùy chọn như thay đổi hình dạng hoặc ẩn hoàn toàn các nút điều hướng để tăng diện tích sử dụng.

Samsung Galaxy S10 có thể chỉ nhúng một nửa cảm biến vân tay trên màn hình vì những lợi ích rất đặc biệt - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, Samsung đang hướng tới việc cung cấp cho người dùng ngày càng nhiều lựa chọn thao tác và cử chỉ hơn. Nếu như nút vật lý cho phép thao tác trực tiếp với một số chức năng thì nút ảo dưới màn hình có thể mang tới phím tắt hiệu quả để mở các ứng dụng, camera hoặc chuyển về màn hình home screen.

Samsung Galaxy S10 có thể chỉ nhúng một nửa cảm biến vân tay trên màn hình vì những lợi ích rất đặc biệt - Ảnh 3.

Cũng theo bằng sáng chế, thiết bị bí ẩn của Samsung sẽ có tỷ lệ màn hình so với thân máy đạt tới 90% tăng mạnh từ tỷ lệ 84,2% trên Galaxy S9.

Giống tất mọi bằng sáng chế khác, ý tưởng về cảm biến đặt một nửa trên màn hình không đảm bảo mọi thứ có thể sẽ trở thành sự thật.

Galaxy S10 dự kiến sẽ ra mắt vào đầu năm 2019. Máy được khẳng định là model smartphone đầu tiên của Galaxy được trang bị cảm biến vân tay dưới màn hình. Như vậy chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng, Samsung sẽ áp dụng bằng sáng chế này trên Galaxy S10 hoặc xa hơn.

 

Tham khảo dòng Galaxy S9 và S9 Plus đang giảm giá

[content-egg-block template=offers_grid]

 

5/5 - (2 bình chọn)
Chưa có bình luận nào. Hãy viết luận của bạn!

   Leave a reply

   tim-nhieu (1)

   Tin Khuyến mại

   FATORO ✅
   Logo
   Shopping cart