Trải nghiệm camera chụp ảnh của Xiaomi Redmi 5 và Xiaomi Redmi 5 Plus

Cùng chúng tôi Trải nghiệm camera chụp ảnh của Xiaomi Redmi 5 và Xiaomi Redmi 5 Plus

Bên cạnh thiết kế mới thì sự nâng cấp về camera cũng là một điều mà người dùng rất mong chờ trên bộ đôi smartphone giá rẻ vừa ra mắt là Xiaomi Redmi 5 và Xiaomi Redmi 5 PlusDường như Xiaomi cũng hiểu được điều này khi họ đã có một số cải tiến về camera, đặc biệt là cảm biến mới về camera sau. Xiaomi rất tự tin “khoe” chất lượng ảnh chụp từ camera Redmi 5 và Redmi 5 Plus lên trang chủ của họ, mời các bạn chiêm ngưỡng.

Camera trước

Camera của Redmi 5 và Redmi 5 Plus đều sử dụng những cảm biến hoàn toàn giống nhau. Camera trước bộ đôi này có độ phân giải 5MP, con số không khác biệt so với Redmi 3 hay Redmi 4. Tuy vậy, Redmi 5 được hỗ trợ bởi công nghệ làm đẹp thông minh mới Smart Beauty 3.0. Những bức ảnh selfie sẽ có da sáng mịn hơn, nhưng trông vẫn khá tự nhiên.

Ảnh chụp selfie bằng camera trước Redmi 5 và Redmi 5 Plus:

Camera sau

Các thế hệ từ Redmi 3, Redmi Note 3, Redmi 4, Redmi Note 4 dường như đều dùng chung một cảm biến 13MP. Trên Xiaomi Redmi 5 và Redmi 5 Plus, Xiaomi đã quyết định sử dụng một cảm biến mới 12MP. Về mặt toán học thì 12MP thấp hơn 13MP, nhưng đây mới là cảm biến tối ưu cho camera chính của một thiết bị di động. Con số này vừa đủ độ chi tiết, lại vừa đảm bảo kích thước điểm ảnh lớn, giúp chụp thiếu sáng tốt hơn. Các hãng lớn như Apple, Samsung, Huawei đều sử dụng camera chính cảm biến 12MP. Ở Redmi 5 và Redmi 5 Plus, cảm biến camera chính có độ phân giải 12MP, khẩu độ f/2.2 và kích thước điểm ảnh lớn 1,25um.

Dưới đây là một số ảnh chụp bằng camera chính Redmi 5 và Redmi 5 Plus:

Có thể thấy với lợi thế kích thước điểm ảnh lớn, camera chính Xiaomi Redmi 5/Redmi 5 Plus cho khả năng chụp thiếu sáng khá ấn tượng khi dưới ánh sáng đèn điện, da mặt chủ thể vẫn rất sáng, độ chi tiết cao. Ngoài ra, màu sắc sống động cũng là điều chúng ta thấy được ở các bức ảnh trên. Mặc dù vậy đây chỉ là những bức ảnh mà Xiaomi “khoe” trên trang chủ của họ. Chúng ta vẫn cần kiểm chứng trong thực tế để đánh giá chính xác khả năng của bộ đôi smartphone giá rẻ hứa hẹn sẽ rất hot này.

5/5 - (2 bình chọn)
Chưa có bình luận nào. Hãy viết luận của bạn!

   Leave a reply

   tim-nhieu (1)

   FATORO ✅
   Logo
   error: Alert: Nội dung được bảo vệ !!
   Shopping cart