Trải nghiệm nhanh với camera Samsung Galaxy J8

Trải nghiệm nhanh với camera Samsung Galaxy J8

Camera kép khẩu độ lớn với tính năng Live Focus + Art Bokeh là những yếu tố giúp Galaxy J8 tạo được nhiều điểm nhấn so với các đối thủ trong cùng phân khúc. Để biết rõ hơn, hãy cùng mình trải nghiệm camera của Galaxy J8 ở bài viết này nhé!!!

1/ Giới thiệu nhanh về camera của điện thoại Galaxy J8.

Samsung Galaxy J8 là chiếc smartphone tầm trung mới nhất sở hữu bộ camera trước và sau khá ấn tượng. Bắt kịp trào lưu chụp ảnh xoá phông, Galaxy J8 được trang bị bộ đôi camera kép gồm 2 cảm biến là 16MP và 5MP, khẩu độ lớn f/1.7 cho hình ảnh sắc nét ngay cả trong điều kiện thiếu sáng.

Galaxy J8

Với tính năng Live Focus, người dùng có thể thay đổi được độ sâu trường ảnh trước hoặc sau khi chụp, giúp lấy nét rõ và làm nổi bật chủ thể. Bên cạnh đó, hiệu ứng Art Bokeh giúp người dùng tùy chỉnh ánh sáng hậu cảnh với 10 hiệu ứng bokeh mới lạ.

Galaxy J8

Về camera selfie, Samsung Galaxy J8 sở hữu cảm biến 16MP, khẩu độ f/1.9, hỗ trợ đèn LED trợ sáng. Chính vì vậy, bạn có thể selfie thỏa mái trong điều kiện thiếu sáng mà hình ảnh vẫn hoàn hảo với độ nét cao, ít nhiễu và chân thực. Samsung cũng tích hợp sẵn các tùy chỉnh làm đẹp khuôn mặt và các sticker vui nhộn.

Giao diện camera

Trước khi nhận xét về chất lượng ảnh, hãy cùng điểm nhanh qua giao diện camera của Galaxy J8. .Về cơ bản, nó rất đơn giản nhưng khá đầy đủ chức năng và sẽ quen thuộc với bất cứ ai từng sử dụng các thiết bị Galaxy.

Trải nghiệm nhanh camera Galaxy J8: Bắt nét nhanh, chi tiết tốt, xóa phông ổn với Live Focus

Camera chính có khá nhiều chế độ chụp cần thiết, bạn chỉ cần vuốt từ trái sang phải để thay đổi các chế độ chụp như tự động, chế độ làm đẹp, chụp toàn cảnh (Panorama), chụp đêm,… Vì được trang bị cụm camera kép mà Galaxy J8 sở hữu khả năng Lấy Nét Động, đây là tính năng xuất hiện trên các thiết bị cao cấp của Samsung trong vài năm gần đây.

Trải nghiệm nhanh camera Galaxy J8: Bắt nét nhanh, chi tiết tốt, xóa phông ổn với Live Focus

Ngoài ra, khi muốn chuyển camera trước – sau chỉ cần vuốt lên hoặc xuống đều được. Khi muốn mở các chế độ chụp khác thì vuốt từ trái qua phải. Camera trước vẫn hỗ trợ chế độ selfie cùng nhiều sticker đa dạng.

2/ Trải nghiệm nhanh camera Galaxy J8:

 – Ảnh chụp trong điều kiện đủ sáng:

Nhìn chung, trong điều kiện đủ sáng ban ngày và chụp thuận sáng thì camera J8 có tốc độ lấy nét khá nhanh,  thu được chi tiết của ảnh cao, cân bằng trắng khá ổn. Ảnh chụp từ J8 cho màu sắc nhẹ dịu không quá gắt và gần với thực tế mắt nhìn.

Trải nghiệm nhanh camera Galaxy J8: Bắt nét nhanh, chi tiết tốt, xóa phông ổn với Live Focus

Mình đã thử bắt các vật thể đang di chuyển nhanh như xe máy, xe oto (có tốc độ trung bình khoảng 30 – 45km/h) thì máy xử lý rất tốt.

Trải nghiệm nhanh camera Galaxy J8: Bắt nét nhanh, chi tiết tốt, xóa phông ổn với Live Focus

Độ chi tiết và nổi khối của ảnh khá tốt trong trường hợp chụp thuận sáng

Màu sắc ảnh chụp ban ngày đủ sáng khá chính xác, đối với những màu dễ sai lệch như đỏ, tím, cảm, .. J8  đều được tái tạo gần giống với thực tế. Nhìn chung, màu sắc và độ tương phản của J8 cho ra khá ấn tượng. Ảnh có độ trong trẻo, màu sắc vừa đủ không quá đậm.

Chụp ngược sáng

Camera-phone tầm trung của Samsung đều có khả năng xử lý HDR rất tốt, Galaxy J8 cũng nằm trong số đó. Khả năng xử lý HDR có sự thay đổi rõ nét, chất lượng ảnh thu được thực tế, xử lý các vùng sáng khá ổn, đây là một điểm mình rất thích trên chiếc máy này.

Tuy nhiên, tốc độ bắt nét và lưu ảnh trên chế độ HDR trên Galaxy J8 sẽ chậm hơn so với chụp thông thường.

Chụp Panorama

Chế độ chụp Panorama trên Galaxy J8 có thể lia máy theo 2 hướng khác nhau giúp người dùng có thể tạo ra một bức ảnh toàn cảnh như mong muốn.

Nhìn chung, mình khá hài lòng khi sử dụng chế độ này, khả năng ghép ảnh bị lỗi là khá thấp và máy lưu ảnh cũng khá nhanh kể cả trong tình trạng chụp thiếu sáng/ ngược nắng

Live Focus and Art Bokeh

Live Focus and Art Bokeh là hai trong số các tính năng mà mình yêu thích nhất trên Samsung J8. Trong môi trường đủ sáng, Live Focus hoạt động hiệu quả, khả năng xóa phông khá tốt, chủ thể và phông nền được tách bạch rất rõ ràng. Đặc biệt là phần rìa nhiều chi tiết như tóc, lông,.. của chủ thể ít bị lem đều được xử lý tốt. 

Tuy nhiên, nhược điểm nhỏ của chế độ này là khoảng cách chụp từ máy đến chủ thể bị giới hạn khá nhiều, chỉ trong phạm vi này Live Focus mới sử dụng được. Đổi lại, người dùng sẽ dễ dàng điều chỉnh được độ mờ hậu cảnh cùng việc thay đổi 10 loại bokeh mà mình yêu thích

Camera selfie:

Không có quá nhiều điều để nói về camera selfie của J8, nhìn chung chất ảnh đã được cải thiện nhiều hơn so với các thiết bị dòng J trước đây. Các chi tiết như da mặt, môi được thể hiện khá thật, không quá ảo. Ngoài ra, Galaxy J8 đã hỗ trợ thêm nhiều sticker để người dùng lựa chọn thỏa mái.

Trên đây là bài trải nghiệm nhanh camera của Galaxy J8, ở các bài viết tiếp theo, mình sẽ đánh giá chi tiết hơn về camera của thiết bị này.

Tham khảo giá Samsung Galaxy J8 tại các Shop

[content-egg-block template=offers_grid]

Tham khảo thêm về điện thoại Galaxy J8

Samsung Galaxy J8 – Smartphone hoàn hảo trong phân khúc giá tầm trung

Snapdragon 450, RAM 3GB của Galaxy J8 liệu có đủ chơi PUBG, Liên Quân

 

Nguồn: fptshop

5/5 - (3 bình chọn)
Chưa có bình luận nào. Hãy viết luận của bạn!

   Leave a reply

   tim-nhieu (1)

   Tin Khuyến mại

   FATORO ✅
   Logo
   Shopping cart