GIÁ TỐT NHẤT

Cuốn sách ” Sức mạnh của tĩnh tâm”

Giới thiệu cuốn sách ” Sức mạnh của tĩnh tâm”

Sức mạnh của tĩnh tâm – cuốn sách sẽ giúp bạn thoát khỏi lo lắng và u buồn.  Cho bạn hi vọng xua đi những phiền muộn trong tâm hồn. Vậy thì bắt đầu từ thời khắc này, hãy để cuốn sách này cùng bạn tìm cái tôi tĩnh tâm ấy!

Chúng tôi tin rằng để tạo nên sự bình an ở thế giới bên ngoài, chúng ta cần phải tìm thấy được sự bình an trong sâu thẳm  tâm hồn mình. Vì vậy, ngay khi có cảm giác mệt mỏi , chúng ta phải hiểu đó là áp lực bên ngoài đang đè nặng lên tâm hồn ta. Và giải pháp tốt nhất lúc này không phải là cố gắng giảm bớt những áp lực bên ngoài mà là hãy tăng thêm chiều sâu của nội tâm.”

Bạn mỉm cười thì cuộc sống sẽ mỉm cười với bạn

Sức mạnh của tĩnh tâm, cuốn sách sẽ dạy bạn mỉm cười. Nụ cười là bước đầu tiên giúp phát triển quan hệ xã hội của nhân loại, và cũng là nhịp cầu xây dựng tình bạn giữa những con người với nhau.

Khi chúng ta mỉm cười với người khác, đối phương sẽ cảm thấy niềm vui dâng lên từ đấy lòng , và cũng sẽ mỉm cười đáp lại. Lợi ích của việc cười không chỉ nằm ở chỗ khiến con người cảm thấy vui vẻ mà nó còn có thể giúp xua đi tâm lý cảnh giác giữa người với người, cho dù đối với cơ thể hay tâm hồn cũng đều rất có lợi.

Tác dụng kì diệu của nụ cười nằm ở chỗ nó khiến cho tâm trạng của chúng ta trở nên vui vẻ.

suc-manh-cua-tinh-tam-sach-hay

Khi bạn nở một nụ cười chân thành thì cho dù phải đối mặt khó khăn thế nào bạn cũng sẽ có thể lý giải được. Triết lý sống hàm chứa trong đó vô cùng đơn giản. Khi bạn mỉm cười, thế giới cũng sẽ mỉm cười với bạn!  Hãy tin rằng, nụ cười của bạn giống như tia nắng trong ngày u ám, chỉ cần mỉm cười thì có thể khiến thế giới của bạn trở nên khác biệt.

Hằng ngày chúng ta chỉ ăn vài ba bát cơm và cần một vị trí trên giường để ngủ. Sở dĩ con người bị cuốn vào vòng xoáy  theo đuổi vật chất , chẳng qua là vì sự chịu đựng chi phối của ham muốn được chinh phục mà thôi.

Khi chưa có thì muốn có được, khi đã có được rồi thì lại muốn có nhiều hơn thế là gây ra đủ các sự mệt mỏi, thất vọng, đau khổ, cuộc đời cũng từ đó trở nên tăm tối. Một người mà vui vẻ hạnh phúc thì cho dù có trắng tay cũng vẫn có thể vui vẻ với cuộc sống của mình, hơn nữa còn khiến người khác cũng cảm nhận được sự lạc quan của bản thân.

Còn nếu như người ấy không vui vẻ, hạnh phúc thì cho dù vật chất có đầy đủ thế nào, mọi chuyện có suôn sẻ ra sao, anh ta cũng sẽ không cảm nhận được niềm vui hạnh phúc, bởi vì nội tâm của anh ta chẳng khác nào một cái hố đen, chỉ có thể hút vào đó dục vọng phiền não mà không có cách nào đến được niềm vui hạnh phúc.

Chỉ khi không để ngoại vật làm ảnh hưởng, không bị ham muốn chinh phục thôi thúc thì chúng ta mới có thể sống tự do tự tại. Chỉ khi để trái tim làm chủ, để linh hồn giải  thoát khỏi sự trói buộc của ngoại vật thì cuộc đời mới có thể trở nên rực rỡ.


Trí tuệ của sự nhượng bộ 

Trong thực tế cuộc sống, con người khi nói chuyện, làm việc thường theo quan điểm “ thà gãy chứ không cong”, chịu đựng rất nhiều áp lực phiền não từ cuộc sống và công việc và cuộc sống nhưng lại không biết cách nào để hóa giải nó, thế là liền rơi vào nỗi đau khổ và mịt mù vô hạn.

Trong cuộc sống khi phải đối mặt với áp lực từ bên ngoài, đôi khi chúng ta không cần cứ đẩy mọi việc lên tới mức tranh đấu một mất một còn, chỉ cần bình tâm lại, biết nhún nhường một cách thích hợp, “ uốn mình” dùng sự dẻo dai để hóa giải áp lực là bạn có thể sừng sững đứng vững trong xã hội, không bị vùi dập.

sach-suc-manh-cua-tinh-tam
Bí quyết để có cuộc sống tự do tự tại

Tùy biến và cái tôi

Sự cạnh tranh trong xã hội hiện đại ngày càng trở nên khốc liệt, ai cũng đều hi vọng có được sự đồng tình của nhiều người, vì thế chúng ta thường cố gắng sắp đặt mọi việc rồi sau đó “ diễn” cho gia đình, bạn bè và cho cả những người ngoài xã hội cùng xem, nhưng lại quên mất đi  chính bản thân mình, đánh mất bản ngã.

Đến khi “ diễn” đã quen rồi thì cũng là lúc chúng ta quên mất cái tôi chân thực của mình. Thế là trái tim ta trở nên bối rối, phiền muộn, hoang mang, không thể bình tâm lại được.

Khi nghe lời hay phê bình hay góp ý của người khác thì chúng ta không nên cuống lên lo lắng, mà trước tiên hãy kiểm tra lại xem có đúng là mình đã làm không tốt hay không, sau đó dựa vào năng lực thực tế và suy nghĩ của bản thân để cố gắng làm lại một cách tốt nhất trong khả năng của mình.

Mặc dù đã rất nỗ lực, nhưng nhiều khi những gì ta làm vẫn không được người khác đánh  giá cao, có những người vốn không có thiện cảm với chúng ta mà không cần lý do cụ thể, vì vậy chúng ta cũng không cần vì họ mà buồn phiền và ép mình phải thay đổi.

Chúng ta cần nhớ rằng: Sự ghét bỏ của người khác không đáng sợ, mà điều đáng sợ là tự chán ghét mình. Người khác không thích mình không quan trọng, quan trọng là bạn đã cố gắng làm tốt nhất trong khả năng của mình.

Duy trì sự yên bình trong tâm hồn, dùng trái tim yên bình để làm “ cái tôi” tốt nhất, yên lặng một chút, tận hưởng một chút , bạn sẽ phát hiện ra thực chất mình rất tốt. Để giữ được tâm hồn yên bình thì cách tốt nhất là hãy để mọi tạp niệm trong lòng lắng xuống, cư xử khiêm tốn.

Chỉ cần kiên trì, nhất định bạn sẽ có được thế giới tâm hồn yên bình. Chỉ cần kiên trì, nhất đinh bạn sẽ có được thế giới tâm hồn yên bình, giữ được cái tôi chân thực nhất.

Sức mạnh của tĩnh tâm. Gặp lại cái tôi tĩnh tâm, dẫu phái trước có là vực thẳm vẫn có thể bình tĩnh. Gặp lại cái tôi tĩnh tâm, tuy tạm thời phải chịu ấm ức vẫn có thể yên lòng. Gặp lại cái tôi tĩnh tâm, cho dù trước mắt là đau khổ vẫn có thể chịu đựng.

Và cuối cùng vào một ngày, khi bạn bỗng

Cảm thấy lo lắng bất an

Cảm thấy mệt mỏi chán chường mệt mỏi

Cảm thấy cay đắng và tuyệt vọng

Không sao cả ! Hãy dừng lại, mở cuốn sách này ra, và bạn sẽ tìm lại được chốn tĩnh lăng cho tâm hồn mình.

Các bạn đọc hãy mua sách bản quyền để ủng hộ tác giả và chống lại nạn sách lậu

Các bạn có thể tìm các cuốn sách trên tại Tiki hoặc Fahasa để mua được sách bản quyền

Xem thêm:

5/5 - (36 bình chọn)
1 Comment

   Leave a reply

   tim-nhieu (1)

   FATORO ✅
   Logo
   error: Alert: Nội dung được bảo vệ !!
   Shopping cart