Đặc điểm 3 loại Gas điều hòa phổ biến nhất hiện nay

Đặc điểm 3 loại Gas điều hòa phổ biến nhất – tốt nhất hiện nay

Ngày nay, điều hòa được sử dụng phổ biến ở mỗi gia đình. Mỗi loại điều hòa đều sử dụng những loại Gas điều hòa khác nhau. Hôm nay, Fatoro Shop sẽ giới thiệu đến Quý khách 3 loại gas điều hòa phổ biến và tốt nhất hiện nay.

Trên thị trường điều hòa hiện nay đang tồn tại song song 3 loại môi chất gas điều hòa đó là R22, R410A và R32. Mỗi loại với có những tính năng ưu và nhược điểm khác nhau.

Không phải khách hàng nào cũng hiểu được tính năng của từng loại gas. Để giúp quý khách hàng có thể nắm rõ hơn thì trong bài viết dưới đây chúng tôi xin được gửi tới những thông tin cần thiết cho quý khách trước khi chọn mua sản phẩm điều hòa.

dac-diem-tinh-nang-gas-dieu-hoa-r22

Gas R22 là loại Gas có giá thành rẻ nhất trong tất cả các loại gas điều hòa

1. Tính năng của từng loại gas như sau:

Đặc điểm Gas R22 

Gas R22 là loại gas được sử dụng phổ biến từ xưa đến nay. Giá thành của gas R22 rẻ hơn nhiều so với hai loại gas mới. Tuy rằng không độc hại đối với cơ thể sống nhưng khi nồng độ lên cao quá có thể bị ngạt thở do thiếu dưỡng khí.

Gas R22 được dùng nhiều trong ngành điện lạnh và có mức độ gây thủng tầng Ozon và gây hiệu ứng nhà kính.
Gas R22 được sử dụng phổ biến cho các thương hiệu như điều hòa LG, điều hòa Funiki, điều hòa nagakawa, điều hòa sumikura

Đặc điểm Gaz R410A

Được sản xuất nhằm thay thế cho gas R22 và để bảo vệ môi trường hơn nên gas R410 có giá thành đắt hơn so với gas R22 vì nó đòi hỏi kỹ thuật lắp và nạp gas cầu kỳ và khó hơn.

Gas R410A cấu thành bởi 2 môi chất gas R32 và 125 pha tỷ lệ 50/50, máy sử dụng gas R410a có tỉ số nén cao gấp 1,6 lần tỉ số nén gas R22 nên không gây độc hại. 
Gas R410A phổ biến ở các dòng điều hòa cao cấp như điều hòa daikinđiều hòa panasonic, điều hòa mitsubishi.

dac-diem-tinh-nang-gas-dieu-hoa-r410A

Gas R410A có đặc điểm thân thiện môi trường hơn Gas R22 và giá thành cũng hợp lý

Đặc tính Gas R32

Gas R32 được đánh giá là dòng gas tốt nhất hiện nay, thân thiện môi trường, bảo vệ sức khỏe con người cũng như môi trường xung quanh chúng ta, chính vì vậy mà giá thành cũng được xem là đắt nhất so với hai loại gas còn lại, gas R32 đạt được tiêu chuẩn khí thải GWP (550) thấp hơn nhiều so với gas R410a (1980) giảm lượng khí thải đến 75%, bảo vệ môi trường, không chứa chất gây suy giảm tầng Ozon.

Gas R32 mới được sử dụng ở điều hòa daikin
 

2. Chi phí sửa chữa, nạp gas và lắp đặt của từng loại

Chi phí nạp Gas R22

Nạp gas R22 đơn giản, có thể nạp bổ sung mà không cần thiết phải hút hết gas cũ, chi phí nạp gas bổ sung định kì và sửa chữa cũng rẻ hơn so với các dòng máy lạnh sử dụng Gas R410.

Giá nạp Gaz R410A

Nạp gas và bơm gas rất đắt. Khi nạp gas cần phải có đồng hồ đo chuyên dụng và có máy hút chân không, kĩ thuật viên lắp máy có tay nghề kinh nghiệm cao trong việc đuổi sạch không khí ra khỏi hệ thống ống dẫn Gas và máy nén.

Giá nạp Gas R32

Do dòng Gas này khá mới mẻ trên thị trường Việt Nam lên giá thành còn khá cao, nhân viên kỹ thuật chưa được đào tạo đầy đủ và có kiến thức chuyên môn đúng đắn về các dòng điều hòa sử dụng loại gas này nên chưa được áp dụng rộng rãi. Các dụng cụ đồng hồ đo về các dòng điều hòa sử dụng loại gas này cũng khác so với các dụng cụ đồng hồ đo cho gas R410 và gas R22, nên kỹ thuật viên trong quá trình lắp đặt sẽ gặp khó khăn khi gặp sự cố nếu không được trang bị đầy đủ.

dac-diem-tinh-nang-gas-dieu-hoa-r32

Trong 3 loại Gas điều hòa kể trên, nổi bật nhất vãn là Gas R32 với khả năng làm lạnh nhanh, thân thiện môi trường

3. Tốc độ làm lạnh 

Khả năng làm lạnh của Gas R22

Mặc dù năng xuất làm lạnh thấp hơn so với hai loại gas R410A và R32 nhưng đối với những dòng điều hòa Daikin sử dụng gas R22 vẫn luôn cho gia đình bạn cảm giac thoải mái nhất trong quá trình sử dụng 

Chất lượng làm lạnh Gas R410A

Năng xuất làm lạnh cao hơn 1,6 lần so với gas R22 nên điều hòa sử dụng gas R410 sẽ cho hơi lạnh sâu hơn và tiết kiệm điện hơn 

Chất lượng Gas R32

Với việc sử dụng môi chất lạnh mới nhất hiện nay kèm theo đó là máy điều hòa sử dụng máy nén Swing, giảm ma sát và độ rung giúp máy hoạt động êm hơn và đạt hiệu suất làm lạnh cao nhanh hơn bao giờ hết.

4. Lượng điện năng tiêu thụ

Điện năng tiêu thụ của Gas R22

Đối với các dòng điều hòa sử dụng gas R22 sẽ có khả năng tiết kiệm năng lượng thấp hơn so với gas R410 và gas R32.

Lượng điện tiêu thụ của Gas R410A

Máy điều hòa gas R410A với công nghệ Inverter tiết kiệm điện, thêm vào đó là công suất làm lạnh nhanh chóng sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm điện và với việc sử dụng máy nén Swing sẽ hạn chế rò rỉ gas trong suốt quá trình nén 

Mức tiêu hao điện Gas R32

Máy lạnh sử dụng gas R32 có chỉ số COP ( coefficient of peformance)  lên tới 6,1 lần, góp phần giúp điều hòa trở thành một máy tiết kiệm điện hàng đầu.
Qua những thông tin trên sẽ phần nào giúp quý khách hiểu hơn về loại gaz sử dụng trong máy điều hoa mà quý khách đang có ý muốn mua. Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn chọn sản phẩm điều hòa phù hợp với nhu cầu gia đình bạn.
Chúc các bạn chọn lựa cho gia đình mình được sản phẩm điều hòa thông minh nhất và phù hợp với khả năng của gia đình.

dac-diem-tinh-nang-gas-dieu-hoa-r22-R32-R410A

Gas điều hòa R32 nổi bật nhất với nhiều tính năng tốt nhưng có giá thành cao hơn cả

5. Mức độ an toàn trong sử dụng

Tính an toàn và thân thiện môi trường Gaz R22

Tính an toàn đối với loại gas R22 cũng cao vì nó không cháy và cũng không nổ. Không độc hại đối với cơ thể sống nhưng khi nồng độ lên quá cao có thể bị ngạt thở do thiếu dưỡng khí.

Đặc điểm thân thiện môi trường Gaz R410A

Loại gas R410 có đặc điểm hóa học tương tự như đặc điểm của gas R22, ít độc hại, không cháy và hóa tính ổn định. Tuy nhiên, vì mật độ bay hơi của gas R410 cao hơn mật độ không khí, cho nên nếu gas rò rỉ ra ngoài trong phòng kín thì nó sẽ nằm ở tầng thấp và gây nên thiếu oxy. Hơn nữa nếu gas tiếp cận trực tiếp với ngọn lửa thì nó sẽ tạo thành khí độc. Bởi vậy điều rất quan trọng là phải dùng gas trong môi trường được thông gió tốt và hạn chế gas đọng lại trong phòng.

Tính năng thân thiện môi trường của Gas R32

Gas R32 được kiểm định là loại gas rất khó cháy vì vậy việc sử dụng gas R32 cho điều hòa nhà bạn sẽ an toàn hơn so với các loại gas khác

5/5 - (18 bình chọn)
Chưa có bình luận nào. Hãy viết luận của bạn!

   Leave a reply

   tim-nhieu (1)

   Tin Khuyến mại

   FATORO ✅
   Logo
   Shopping cart