Đánh giá Camera selfie sở hữu trí tuệ nhân tạo AI của Oppo F5

Dòng OPPO F luôn được rất nhiều người dùng, đặc biệt phái nữ yêu thích vì camera trước chụp ảnh tuyệt đỉnh. OPPO cũng tự gọi dòng OPPO F của họ là “selfie expert” (chuyên gia chụp ảnh tự sướng). Ngay từ thời OPPO F1 cách đây 2 năm, OPPO đã gây ấn tượng cực mạnh cho người dùng vì những bức ảnh chụp bằng camera trước có chất lượng còn hơn cả camera sau một số hãng khác. Sau rất nhiều nâng cấp và cải tiến, thế hệ mới nhất OPPO F5 chắc chắn còn làm được nhiều điều hơn thế ở camera trước.

OPPO F5 có camera trước 20MP hỗ trợ làm đẹp A.I

OPPO F5 sở hữu camera trước độ phân giải 20MP, làm đẹp thông minh dưới sự hỗ trợ của trí thông minh nhân tạo A.I. Hãy cùng khám phá xem, camera trước này có thể làm được những gì?

Thông số phần cứng xuất sắc

Camera trước OPPO F5 có độ phân giải 20MP, một con số hiếm thấy trên camera điện thoại, dù là trang bị cho camera sau. Độ phân giải cao giúp cho hình ảnh chụp được từ camera trước OPPO F5 rất sắc nét và đầy đủ chi tiết.

Khẩu độ mà OPPO trang bị cho cảm biến camera trước của họ là f/2.0, đây là khẩu độ khá lớn, giúp OPPO F5 có thể chụp ảnh selfie tốt trong cả điều kiện thiếu sáng. Khẩu độ lớn giúp cho camera thu được nhiều ánh sáng hơn. Thông thường camera trước điện thoại chỉ có khẩu độ f/2.2, do đó f/2.0 là một lợi thế của OPPO F5.

 Nhận diện và làm đẹp khuôn mặt bằng AI

OPPO F5 có khả năng nhận diện khuôn mặt bằng trí thông minh nhân tạo AI. Khi bạn chụp ảnh selfie bằng camera trước, OPPO F5 sẽ định vị 200 điểm trên khuôn mặt của bạn để nhận diện được các góc cạnh khác nhau trong cấu trúc khuôn mặt người như mắt, sống mũi, gò má, cằm, … Sau khi định vị, hệ thống sẽ phân tích để sửa các khuyết điểm và làm nổi bật những nét đẹp đặc trưng của khuôn mặt bạn. Kết quả là bạn sẽ có một bức ảnh đẹp sống động và đặc biệt rất tự nhiên. Hiệu quả của chế độ làm đẹp bằng AI của OPPO F5 là rất tốt.

Chỉnh sửa hậu cảnh thông minh

Bên cạnh việc làm nổi bật chân dung chủ thể, OPPO F5 còn biết làm hình ảnh selfie của bạn lung linh hơn qua việc “can thiệp” nhẹ vào hậu cảnh. OPPO F5 có thể nhận biết được hậu cảnh phía sau bạn là cảnh gì, thời tiết như thế nào, ánh sáng ra sao, qua đó sẽ chỉnh nhẹ tông màu và ánh sáng cho phù hợp. Việc hậu cảnh cũng được chăm chút sẽ giúp cho bức ảnh của bạn có chiều sâu và thêm phần ấn tượng.

Hiệu ứng xóa phông

Xóa phông đã không còn là “đặc sản” của những camera kép trên các smartphone cao cấp. Với một hãng có rất nhiều kinh nghiệm về camera như OPPO, họ đã tích hợp tính năng xóa phông – làm mờ hậu cảnh lên camera trước của OPPO F5, mặc dù đây chỉ là camera đơn. Cảm biến chất lượng cao kết hợp với phần mềm thông minh mang đến cho bạn những bức ảnh chân dung xóa phông rất chuyên nghiệp. Hình ảnh chủ thể được nổi bật trong khi đó hậu cảnh làm mờ đi. Mẹo khi chụp ảnh xóa phông trên OPPO F5 là bạn nên để mặt mình gần lại máy một chút, đồng thời không rung tay cho đến khi lưu ảnh xong. Như vậy, máy sẽ xóa phông chính xác hơn.

Camera selfie đang ngày càng đóng vai trò quan trọng trong các tiêu chí chọn mua smartphone. Với sự xuất sắc cả về phần cứng và phần mềm, OPPO F5 chắc chắn đang sở hữu một trong những camera selfie chụp ảnh đẹp nhất hiện nay. Đây cũng là lý do tại sao chiếc máy này trở nên “hot” như vậy trong phân khúc smartphone dưới 7 triệu đồng.

5/5 - (3 bình chọn)
Chưa có bình luận nào. Hãy viết luận của bạn!

   Leave a reply

   tim-nhieu (1)

   Tin Khuyến mại

   FATORO ✅
   Logo
   Shopping cart