SamSung Galaxy S9 – siêu phẩm sắp trình làng với 10 tính năng cực đỉnh

SamSung Galaxy S9 – Siêu phẩm công nghệ 

Đang gần đến ngày ra mắt SamSung Galaxy S9 – một siêu phẩm mới của SamSung. Đây là một trong những siêu phẩm đình đám nhất của hãng tính đến thời điểm này. Chúng ta hãy cùng cảm nhận 10 tính năng đặc biệt nhất trên siêu phẩm này

1. Thiết kế tinh tế với màn hình vô cực

So với Galaxy S8, Galaxy S9 có viền cạnh mỏng hơn, đặc biệt là viền cạnh dưới được thu hẹp gần như hoàn toàn. Hơn nữa, cảm biến máy ảnh của Samsung gần đây công bố cho thấy nó mỏng hơn, vì vậy mà S9 dự kiến cũng sẽ mỏng hơn so với người tiền nhiệm.

2. Vi xử lý Exynos 9810 (10nm) hoặc Snapdragon 845 (7nm)

Khi Galaxy S mới ra mắt thì dòng chip mới cũng xuất hiện, đó là truyền thống từ lâu của Samsung. Gã khổng lồ Hàn Quốc này cũng vừa công bố sản xuất hàng loạt vi xử lý Exynos 9810 cho Galaxy S9 trên quy trình 10nm thế hệ 2.

Galaxy S9

Ngoài ra, quy trình 8nm cũng sẵn sàng nhưng nó chưa dành cho Galaxy S9. Đặc biệt, nhiều khả năng Galaxy S9 và S9 Plus phiên bản Hoa Kỳ sẽ được tích hợp chip Snapdragon 845 (7nm).

3. Vị trí đặt cảm biến vân tay mới

Dự trên những hình ảnh, các báo cáo từ nhiều nguồn tin khác nhau cho thấy Samsung sẽ chọn một vị trí đặt cảm biến vân tay khác so với Galaxy S8. Nhiều khả năng đó là dưới bộ camera, nhờ vậy mà người dùng dễ dàng sử dụng, tránh bị chạm vào ống kính camera.

Vị trí đặt cảm biến vân tay mới

4. Camera kép trên Galaxy S9 Plus

Thông tin từ nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo cho biết, Galaxy S9 Plus sẽ trang bị bộ camera kép. Dự kiến, máy ảnh kép này sẽ dùng module camera của Samsung với khả năng cải thiện hiệu năng khi chụp trong điều kiện thiếu sáng.

Galaxy S9

Đáng tiếc là camera kép sẽ không có mặt trên Galaxy S9, giống như iPhone của Apple vậy.

5. Màn hình In-cell

Samsung được cho là đã áp dụng một công nghệ sản xuất mới, tích hợp lớp cảm ứng vào trong mặt kính. Điều này giúp giảm chi phí sản xuất xuống 30% và làm màn hình mỏng hơn. Trước đó, Galaxy S8 đã dùng loại màn hình này, trong khi Note 8 và S8 Plus vẫn dùng loại màn hình với 2 lớp (cảm ứng và mặt kính riêng).

Galaxy S9

Nhưng hiện tại, khi năng lực sản xuất được nâng cao thì sắp tới, Galaxy S9 và S9 Plus đều sẽ trang bị loại màn hình mới.

6. Tích hợp trí tuệ nhân tạo bên trong chip

Qualcomm mới đây đã ra mắt bộ công cụ Snapdragon Neural Processing Engine và Samsung đã đồng ý tích hợp nó bên trong vi xử lý của mình. Điều này có nghĩa là các tính năng về trợ lý ảo, nhận dạng giọng nói, khuôn mặt, học hỏi từ người dùng sẽ tốt hơn nữa.

Galaxy S9

7. Nhận dạng khuôn mặt

Được biết, Snapdragon Neural Processing Engine sẽ có nhận dạng khuôn mặt 3D theo kiểu Face ID trên iPhone X. Các nguồn tin gần đây cũng cho biết Galaxy S9 sẽ được trang bị camera 3D mà Apple đang đi trước 1 bước.

Galaxy S9

8. Bảng mạch gọn hơn, pin lớn hơn

Samsung dự kiến sẽ dùng kiểu sắp xếp mới bên trong bảng mạch của Galaxy S9, nó được gọi là PCBs. Với công nghệ này, các thành phần sẽ cực kỳ gọn gàng, xếp chồng lên nhau và nhờ vậy, không gian sẽ rộng hơn để chứa được pin lớn hơn.

Galaxy S9

9. Bộ cảm biến nhận biết chất lượng không khí

Ô nhiễm không khí đang ngày càng trở nên nghiêm trọng, vì vậy Samsung được tin sẽ tích hợp cảm biến đo áp suất, cảm biến UV khác nhau trên Galaxy S9 nhằm đo chất lượng môi trường sống xung quanh người dùng.

Galaxy S9

10. Camera với khả năng quay chậm 1.000 FPS

Samsung đã tung ra một cảm biến camera có khả năng quay video ở tốc độ 1000 FPS, nhưng thay vì xếp chồng 3 lớp lên nhau và đóng cùng 1 gói như cảm biến của Sony, thì Samsung đã xếp 2 lớp lên nhau, 1 gói còn lại chứa module DRAM, điều này được cho là để tránh tranh chấp về bằng sáng chế.

5/5 - (5 bình chọn)
Chưa có bình luận nào. Hãy viết luận của bạn!

   Leave a reply

   tim-nhieu (1)

   Tin Khuyến mại

   FATORO ✅
   Logo
   Shopping cart