Hướng dẫn kiểm tra độ chai pin của iPhone một cách đơn giản

Bạn đang không biết viên pin của chiếc iPhone mà mình đang sử dụng có bị chai hay không. Hãy thử làm theo cách dưới đây.

Hướng dẫn kiểm tra độ chai pin của iPhone một cách đơn giản

Sau một thời gian sử dụng, pin iPhone ít nhiều sẽ bị “chai”

Cũng như nhiều smartphone khác, pin iPhone là một yếu tố rất quan trọng đối với người dùng và sau một thời gian sử dụng thì chắc chắn ít nhiều chất lượng hay thời gian sử dụng pin của iPhone cũng sẽ bị suy giảm. Thuật ngữ mà chúng ta vẫn hay sử dụng cho trường hợp này đó là “chai pin”. Và khi “độ” chai pin lớn thì chúng ta sẽ cần thay thế một viên pin mới cho chiếc iPhone. Vậy thì kiểm tra “độ chai pin” của iPhone như thế nào?

Có rất nhiều phần mềm khác nhau có thể test độ chai của pin của iPhone nhưng đa phần là chúng ta cần phải Jailbreak máy. Mà Jailbreak thì không phải ai cũng làm được hoặc có những phiên bản iOS vẫn chưa thể sử dụng công cụ này để can thiệp. Vì thế mà hôm nay, Chúng tôi  sẽ hướng dẫn các bạn kiểm tra độ chai pin của iPhone một cách đơn giản và nó có thể sử dụng với bất cứ phiên bản nào của iOS hay chiếc iPhone thế hệ nào đi nữa.

Bước 1: Chúng ta cần có 1 chiếc máy tính chạy Windows hoặc Mac và tất nhiên là không thể thiếu chiếc iPhone cùng dây cáp kết nối (cáp sạc).

Bước 2: Tải về các phần mềm cần thiết và cài đặt nó trên máy tính (chọn đúng phiên bản tương thích với hệ điều hành trên máy tính).
– Tải itunes – Link tải 
– Tải iBackupBot – Link tải 

Hướng dẫn kiểm tra độ chai pin của iPhone một cách đơn giản

Bước 3: Sau khi cài đặt, các bạn chạy phần mềm iBackupBot và kết nối iPhone với máy tính bằng cáp rồi dùng chuột nhấp vào các phần được đánh dấu trong bức ảnh. Ví dụ ở đây mình sẽ chọn “DuyAnhiPhone” (tên iPhone của mình) và sau đó chọn tiếp “More Infomation“.

Hướng dẫn kiểm tra độ chai pin của iPhone một cách đơn giản

Bước 4: Một Tab thông tin mới về pin trên iPhone sẽ hiện ra như hình ảnh. Và chúng ta cần kiểm tra các thông số sau:
– CycleCount: Số vòng đã sạc đầy pin iPhone.
– DesignCapacity: Dung lượng pin ban đầu của iPhone.
– FullChargeCapacity: Dung lượng pin tối đa hiện tại.

Hướng dẫn kiểm tra độ chai pin của iPhone một cách đơn giản

Cụ thể như trong hình các bạn sẽ thấy chiếc [at url=”https://www.nguyenkim.com”]iPhone 4s[/at] của mình có số lần sạc là 422 lần, dung lượng pin ban đầu là 1.430mAh và dung lượng pin hiện tại cao nhất đạt được là 1.400mAh. Như vậy viên pin trên iPhone của mình còn bị chai mất khoảng 2% tức là chỉ bằng 98% ban đầu.

Với cách kiểm tra này các bạn sẽ biết được “độ chai pin” chính xác của iPhone và đưa ra quyết định thay thế viên pin mới sao cho hợp lý hơn.

5/5 - (4 bình chọn)
Chưa có bình luận nào. Hãy viết luận của bạn!

   Leave a reply

   tim-nhieu (1)

   Tin Khuyến mại

   FATORO ✅
   Logo
   Shopping cart