Vivo quyết theo đuổi công nghệ nhận diện khuôn mặt 3D để vượt mặt Apple

Vivo quyết theo đuổi công nghệ nhận diện khuôn mặt 3D để vượt mặt Apple

Vivo hiện đang là nhà sản xuất di động Trung Quốc tiên phong mang đến mẫu thiết kế điện thoại thông minh có camera “lấp ló”, màn hình tai thỏ siêu tràn viền điển hình là Vivo NEX. Mới đây nhất, tại sự kiện MWC 2018 diễn ra tại Thượng Hải, Vivo một lần nữa muốn chứng tỏ sức mạnh trong giới công nghệ khi tiết lộ hãng sẽ trang bị công nghệ cảm biến nhận diện 3D TOF (Time of Flight) tối tân nhất trên các mẫu smartphone sắp tới.

 

Vivo giới thiệu đến người dùng công nghệ cảm biến TOF 3D tại MWC 2018 tại Thượng Hải

Nguyên lý của hệ thống cảm biến này sẽ hoạt động bằng cách gửi đi một xung ánh sáng và tính toán “thời gian bay” (Time of flight – TOF) tức thời gian ánh sáng đó đến được mặt người dùng và ánh xạ ngược lại vào cảm biến. Vị trí đặt hệ thống cảm biến này sẽ xuất hiện trên mặt trước của điện thoại, bên cạnh các camera selfie. Theo hãng nhận định, hệ thống cảm biến này có thể nhận dạng được khuôn mặt, cử chỉ, nhận dạng chuyển động, hình ảnh 3D và AR, giúp thiết bị có thể nhận dạng được các hoạt động của người dùng ở khoảng cách tử 3 mét. Để hiểu rõ hơn về công nghệ này, cùng xem qua video mô phỏng dưới đây nhé:

Nghe thì có vẻ hơi quen quen vì ít nhiều bạn đã từng được biết đến công nghệ cảm biến này hồi tháng 11 năm ngoái khi Appletung ra hệ thống cảm biến TOF (Time of Flight) trên iPhone X với chức năng quét nhận diện 3D và nhà Táo cũng hứa hẹn sẽ đưa công nghệ này lên các thiết bị của mình trong năm 2019. Hơn cả Apple, Vivo cho biết công nghệ cảm biến TOF 3D của hãng là hệ thống cảm biến có chiều sâu với 300.000 điểm cảm biến (sensor point), lớn hơn gấp 10 lần so với Face ID được trang bị trên iPhone X của Apple. Cảm biến TOF 3D Sensing cũng có kích thước nhỏ hơn và dễ tương thích hơn với các thiết bị khi hãng muốn đặt bên trong mỗi thiết bị smartphone.

 

TOF 3D có khả năng nhận diện được khuôn mặt và cử chỉ cho người dùng

Vivo cũng có biết, công nghệ này không chỉ hỗ trợ tối đa tính năng nhận diện khuôn mặt mà nó còn mang đến nhiều không gian giải trí mới cho người dùng. Theo đó, ông Alex Feng (Phó Chủ Tịch cấp Cao của Vivo) cho biết hãng sẽ sớm đưa công nghệ này lên các thiết bị smartphone Vivo để người dùng dễ dàng trải nghiệm được tính năng này sớm nhất. Hơn hết, Vivo cũng muốn chứng tỏ rằng sẽ là nhà sản xuất điện thoại Android đầu tiên dám cạnh tranh công bằng với Apple ở công nghệ này.

Tham khảo một số điện thoại Vivo đang bán chạy hiện nay

[content-egg-block template=offers_grid]
5/5 - (3 bình chọn)
Chưa có bình luận nào. Hãy viết luận của bạn!

   Leave a reply

   tim-nhieu (1)

   FATORO ✅
   Logo
   error: Alert: Nội dung được bảo vệ !!
   Shopping cart